Home Sức khỏe Xác nhận bệnh nhân từ Bình Dương về Thanh Hóa nhiễm SARS-CoV-2

Xác nhận bệnh nhân từ Bình Dương về Thanh Hóa nhiễm SARS-CoV-2

528
0

Ngày 21/7, ghi nhận bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 là L.Th.T, sinh năm 1984, có địa chỉ tại Thôn Minh Hòa, xã Tiến Nông, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Khai báo y tế tại xã Tiến Nông, huyện Triệu Sơn.

Theo điều tra dịch tễ bước đầu cho biết, vào ngày 18/7/2021, bệnh nhân từ thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương xuống Sân bay Tân Sơn Nhất để về Thanh Hóa. Bệnh nhân di chuyển trên chuyến bay VN6048 hạ cánh xuống Sân bay Nội Bài lúc 13h30 cùng ngày.

Từ Sân bay Nội Bài, bệnh nhân di chuyển bằng taxi (lái xe là người cùng xã ra đón) về thẳng Trạm Y tế xã Tiến Nông khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ngày 20/7/2021, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 vào sáng nay 21/7/2021. Trong quá trình cách ly tại nhà, bệnh nhân tiếp xúc với người trong gia đình.

Sau khi có kết quả xác định ca bệnh, CDC đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Triệu Sơn thực hiện khẩn trương các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Bệnh nhân sẽ được vận chuyển xuống Bệnh viện Phổi điều trị.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, đến 12 giờ trưa nay đã truy vết được 5F1 là người trong gia đình và lái xe taxi. Cả 5F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Triển khai phun khử khuẩn khu vực nhà bệnh nhân và các hộ xung quanh.

Từ ngày 27/4/2021 đến 15 giờ 30 ngày 20/7/2021, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận ca bệnh cộng dồn là 66 ca bệnh, điều trị khỏi và ra viện 5 ca; số đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Phổi là 61 bệnh nhân (trong số này có 11 ca tái dương tính). Không có ca bệnh có biểu hiện nặng, nguy kịch.

Ngọc Thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.