Home Tin nóng Xa là nhớ, là thương da diết

Xa là nhớ, là thương da diết

645
0

Chúng tôi đến Ban CHQS huyện Quang Bình (Hà Giang) vào một chiều nhạt nắng. Ấn tượng với chúng tôi là hình ảnh Thượng úy QNCN Bùi Trung Hữu, nhân viên quân y đơn vị cùng hai con đang chăm sóc bồn hoa, cây cảnh.

Nhà gần đơn vị, những ngày rảnh rỗi, Trung Hữu cùng các con vào góp sức làm đẹp cảnh quan môi trường. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Trung Hữu còn là người cha có trách nhiệm, đồng thời là “người mẹ hiền” chăm sóc, nuôi dưỡng các con khôn lớn, bởi vợ anh, chị Hoàng Thị Hiên, giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bản Péo, xã Nậm Dịch (Hoàng Su Phì, Hà Giang) đi làm cách nhà khoảng 100km. Đường xa, đi lại khó khăn, vài tháng chị Hiên mới về thăm chồng con một lần. Tuy phần lớn thời gian xa nhau nhưng vợ chồng Thượng úy QNCN Bùi Trung Hữu luôn nồng ấm tình yêu thương.

Gia đình Thượng úy QNCN Bùi Trung Hữu.

Mối tình của anh bộ đội quân y và cô giáo trẻ đầy ắp kỷ niệm. Nhà gần nhau, tuổi thơ của họ ngoài hai buổi đến trường còn gắn liền với những lần lên nương làm rẫy, hái măng, những lần ra suối bắt cá, thổi sáo… và tình cảm thương mến cũng nảy sinh từ đó. Năm 2000, Trung Hữu viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Ngày tiễn Trung Hữu lên đường, lòng Hiên hụt hẫng, bâng khuâng. Tháng ngày sau đó, Trung Hữu thường xuyên đem chiếc khăn Hiên tặng có thêu tên hai người ra ngắm và bày tỏ lòng mình qua những cánh thư. Thư đi rồi lại về, hình ảnh người chiến sĩ huấn luyện trên thao trường nắng gió hay những đêm hành quân cùng đồng đội hiện rõ trong tâm trí của Hiên.

Niềm vui như vỡ òa khi Hiên thi đỗ vào Trường Đại học Sư phạm-Đại học Thái Nguyên. Trung Hữu được đơn vị cử đi học Trường Trung học Quân y 1 (nay là Trường Cao đẳng Quân y 1, Học viện Quân y). Ngày Hiên nhập học, Trung Hữu dành hết số tiền tích cóp từ phụ cấp mua tặng Hiên chiếc điện thoại để hai người liên lạc rồi lấy hết can đảm nhắn tin: “Anh yêu em! Chúc em luôn mạnh khỏe, học tốt để sau này trở thành cô giáo trên bản mình”. “Anh để em chờ câu nói này lâu quá…”-dòng tin nhắn trả lời của bạn gái khiến trái tim Trung Hữu xao xuyến. Tuy yêu trong xa cách, bày tỏ tình cảm qua những cánh thư và những dòng tin nhắn nhưng tình yêu của hai người luôn thủy chung và lãng mạn.

Năm 2006, được sự đồng ý của hai bên gia đình, hai người về làm con một nhà. Cưới xong, Trung Hữu trở lại đơn vị công tác. Công việc của Hiên khi đó chưa ổn định, xa chồng, cuộc sống gia đình trở nên khó khăn hơn khi lần lượt hai con chào đời. Cuối năm 2011, Hiên được biên chế giảng dạy tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bản Péo. Tuy thường xuyên xa hơi ấm và bàn tay chăm sóc của mẹ nhưng các con của họ luôn chăm ngoan, học giỏi.

LÊ TƯỜNG HIẾU/Quân đội nhân dân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.