Home Biển đảo quê hương Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị sơ kết 5...

Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

199
0

Ngày 27/4, Đảng ủy Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2021.

Quang cảnh Hội nghị.

Đại tá Đỗ Văn Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng chủ trì Hội nghị; dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Đảng ủy Vùng, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và gần 200 cán bộ, sĩ quan trong toàn Vùng.

Tại Hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong toàn Đảng bộ đã khẳng định Ban Thường vụ, Đảng ủy, thủ trưởng BTL Vùng và cấp ủy, chỉ huy các cấp trong toàn Vùng đã quán triệt nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW, Chỉ thị 87-CT/QUTW của Thường vụ QUTW cùng các kế hoạch, chương trình hành động của trên; đã cụ thể hóa thành chủ trương lãnh đạo của cấp ủy, xây dựng chương trình, kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn Đảng bộ gắn với thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trung tâm, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện và xây cấp ủy, tổ chức Đảng TSVM.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ đã đi vào nền nếp, trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cơ quan, đơn vị và các cá nhân. Làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, hành động của cán bộ, chiến sĩ, xây dựng bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, vững về chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thông qua việc học tập và làm theo Bác, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và công tác tạo hiệu ứng tích cực và sức lan tỏa cao.

Trong 5 năm qua, Bộ Tư lệnh Vùng đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Ba (2018); Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tặng cờ thi đua (2016, 2017); Bộ trưởng BQP và Ban chỉ đạo 389 tặng Bằng khen (2018, 2021); có 127 tập thể và 751 cá nhân được các Bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển khen thưởng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng đã biểu dương và đánh giá cao kết quả đơn vị đạt được sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đưa nội dung học tập gắn với việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị; nêu cao tinh thần nêu gương của cấp ủy, chỉ huy các cấp; kịp thời biểu dương, khen thưởng và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, đảm bảo an ninh, an toàn vùng biển Tây nam của Tổ quốc, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển.

Nhân dịp này Bộ Tư lệnh Vùng tặng giấy khen cho 06 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021.

                   Văn Mẫn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.