Home Biển quê hương Vùng Cảnh sát biển 3 đồng hành cùng ngư dân thành phố...

Vùng Cảnh sát biển 3 đồng hành cùng ngư dân thành phố Vũng Tàu

220
0

Ngày 28/4, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với Ban Dân vận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tai thành phố Vũng Tàu.

Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Tại chương trình, ngoài tổ chức tuyên truyền biển, đảo, phổ biến pháp luật, Luật Cảnh sát biển Việt Nam và những điều cần biết trong quá trình đánh bắt hải sản trên biển cho cán bộ chủ chốt, ngư dân, chủ phương tiện trên địa bàn thành phố Vũng Tàu về vị trí vai trò, tầm quan trọng của biển đảo; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; tuyên truyền phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3  thăm, tặng 200 suất quà cho gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng và tặng 2000 lá cờ Tổ quốc ngư dân.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 còn tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “Em yêu biển đảo quê hương” với sự tham gia của 150 em học sinh của Trường Trung học cơ sở Vũng Tàu, Trung học cơ sở Duy Tân, Trung học cơ sở Châu Thành tham gia tranh tài và tìm hiểu những nội dung cơ bản về biển, đảo Việt Nam; Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982; Luật Biển Việt Nam; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; văn hóa, lịch sử, truyền thống của địa phương. Cuộc thi còn có sự tham gia 1000 đại biểu, thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh đến cổ vũ, động viên cũng như học tập.

Tại cuộc thi ban tổ chức đã trao 170 suất học bổng và 20 xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên học giỏi.

Trong những năm qua, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã cùng với nhiều tỉnh, thành phố như Khánh Hòa, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Trà Vinh và TP HCM thực hiện chăm lo cho hàng nghìn gia đình chính sách, ngư dân; giúp đỡ hỗ trợ nhiều ngư dân gặp khó khăn tai nạn, sự cố khi vươn khơi bám biển.

Đại tá Lê Trọng Phổ, Phó Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết, thông qua chương trình sẽ giúp ngư dân an tâm vươn khơi bám biển, làm giàu cho quê hương, cho gia gia đình, đồng thời cùng với các lực lượng chức năng tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Mỗi con tàu của ngư dân là một cột mốc trên biển, ngư dân bảo về chủ quyền của chúng ta, nhưng cũng phải tôn trọng, không xâm phạm vùng biển nước bạn để đánh bắt hải sản.

Đức Định

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.