Home Biển đảo quê hương Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp tuyên truyền pháp luật học...

Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp tuyên truyền pháp luật học đường

148
0

Chiều 26/11, tại thành phố Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Công an huyện An Dương, UBND xã Đồng Thái tổ chức đợt tuyên truyền pháp luật học đường cho gần 1500 cán bộ, giáo viên và các em học sinh hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đồng Thái.

Lực lượng Cảnh sát biển và Công an phát tờ rơi tuyên truyền về tác hại của ma túy cho các em học sinh.

Nội dung tuyên truyền bao gồm những nét cơ bản về biển, đảo Việt Nam; phòng chống tội phạm ma túy và xâm hại tình dục trẻ em. Tại đây, đội ngũ báo cáo viên của hai đơn vị đã tiến hành tuyên truyền thông qua hình thức trao đổi, thuyết trình kết hợp sử dụng trình chiếu hình ảnh trực quan những nội dung chính về biển, đảo Việt Nam, về chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; cách nhận biết một số loại ma túy phổ biến hiện nay, tác hại, hiểm họa của ma túy đối với cộng đồng; phân tích, làm rõ những hành vi cũng như đưa ra các biện pháp phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em. Lực lượng chức năng đã cấp phát gần 2.600 tờ rơi, tờ gấp các loại tuyên truyền về tác hại của ma tuý, cách nhận biết, phòng ngừa tệ nạn ma tuý cho mọi người.

Theo ông Mai Thanh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Thái, đợt tuyên truyền sâu rộng này đã góp phần giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh của xã Đồng Thái hiểu được vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam, chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; hiểu được các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy, các phương pháp phòng ngừa ma túy trong học đường; ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp trẻ em bị xâm hại tình dục.

Từ đó góp phần khơi dậy lòng tự hào dân tộc, chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc và xây dựng môi trường học đường an toàn, thân thiện, cùng địa phương bảo đảm tình hình an ninh trật tự, thế trận phòng ngừa tội phạm vững chắc.

Mạnh Thường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.