Home Biển quê hương Vùng 4 Hải quân sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền...

Vùng 4 Hải quân sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2021

201
0

Sáng 13/10, tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Vùng 4 Hải quân đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Phước tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2021.

Ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2021.

Đại tá Lã Văn Hùng, Phó Chính uỷ Vùng 4; ông Bùi Thắng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lâm Đồng; ông Trần Minh Nam, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Ninh Thuận; ông Trần Mộng Điệp, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Khánh Hoà; ông Nguyễn Tiến Cường, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Phước đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện Phòng Chính trị Vùng 4 và các đồng chí lãnh đạo phòng Tuyên truyền, phòng Khoa giáo Ban Tuyên giáo các tỉnh.

Năm 2021, Vùng 4 Hải quân và Ban Tuyên giáo các tỉnh đã phối hợp triển khai kịp thời, hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo theo chương trình đã ký kết và đạt hiệu quả thiết thực. Công tác phối hợp tuyên truyền đã linh động vận dụng các hình thức, phù hợp với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Thông qua các hoạt động tuyên truyền đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân địa phương; phát huy sức mạnh tổng hợp, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân trên biển ngày càng vững chắc.

Trong năm qua, Vùng 4 Hải quân đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 4 tỉnh: Lâm Đồng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Phước cung cấp thông tin và tuyên truyền được 17 buổi cho 14.931 lượt người; cấp phát gần 1.500 tờ rơi tuyên truyền về Hải quân nhân dân Việt Nam; gần 2.500 tờ rơi về Luật Biển Việt Nam; tặng gần 2.000 lá cờ Tổ quốc, gần 400 áo phao cho ngư dân; tặng hơn 1.500 phần quà trị giá gần 1 tỉ đồng cho các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn các tỉnh.

Vùng 4 Hải quân đã cử lực lượng y, bác sĩ và phương tiện, vật chất hỗ trợ các tỉnh Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Thuận (đảo Phú Quý) và TP Hồ Chí Minh để phòng, chống dịch Covid-19; đón tiếp và tuyên truyền biển, đảo cho 773 lượt đại biểu vào thăm; đưa đón 4 đoàn đại biểu dân, chính đảng ra thăm và làm việc tại quần đảo Trường Sa; hướng dẫn hơn 2.600 lượt tàu thuyền vào tránh bão an toàn; cấp cứu 44 trường hợp ngư dân, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho cho gần 1.400 lượt ngư dân với giá trị hơn 240 triệu đồng; cứu hộ, cứu nạn 11 tàu cá của ngư dân bị nạn trên biển; cứu kéo, sửa chữa, khắc phục 19 tàu cá bị hư hỏng; cứu vớt hơn 100 ngư dân bị nạn trên biển …

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, rút kinh nghiệm các mặt làm được và chỉ ra những hạn chế trong công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2021 và thống nhất những nội dung, giải pháp cần tập trung thực hiện trong năm 2022. Đặc biệt Vùng 4 Hải quân và các Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy các tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ, xây dựng kế hoạch tuyên truyền biển, đảo cụ thể, sát thực tế, đa dạng về hình thức, phù hợp với diễn biến phức tập của dịch Covid-19; đổi mới nội dung, phương pháp tổ chức tuyên truyền; kết hợp với công tác dân vận, giúp đỡ ngư dân; kịp thời định hướng dư luận trong các tầng lớp nhân dân, gắn tuyên truyền biển, đảo với đấu tranh các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, kết hợp với tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân.

Dịp này, BTLVùng 4 Hải quân đã trao 10 phần quà cho các gia đình chính sách thuộc TP Đà Lạt và huyện Đức Trọng; tặng giấy khen cho 8 cá nhân của các địa phương có thành tích tốt trong phối hợp hoạt động công tác tuyên truyền biển, đảo trong năm 2021.

Vi Long

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.