Home Biển đảo quê hương Vùng 4 Hải quân phun thuốc diệt khuẩn tâm dịch Covid-19 tại...

Vùng 4 Hải quân phun thuốc diệt khuẩn tâm dịch Covid-19 tại TP. Tuy Hòa, Phú Yên

517
0

Nhằm hỗ trợ bà con trong tâm dịch Covid19 tại xã Bình Kiến, Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, sáng nay (29/6) Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã cử lực lượng chuyên môn hóa học của Vùng tổ chức phun thuốc diệt khuẩn tại một số khu vực và hỗ trợ vật tư y tế cho bà con.

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã có 83 ca nhiễm, trong đó trên địa bàn Thành phố Tuy Hòa có 60 ca dương tính, riêng địa bàn xã Bình Kiến nơi dịch bùng phát mạnh có 43 trường hợp mắc Covid19. Nhằm hỗ trợ bà con trong tâm dịch, sáng nay 29/6 Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã cử lực lượng chuyên môn hóa học của Vùng tổ chức phun thuốc diệt khuẩn tại một số khu vực và hỗ trợ vật tư y tế cho bà con.

Bộ đội hóa học của Vùng 4 phun khử khuẩn xã Bình Kiến

Tổ công tác bộ đội hóa học của Vùng 4 đã sử dụng 150kg hóa chất, thực hiện tiêu độc, tẩy trùng trên diện tích 120.000m2 để làm sạch môi trường toàn bộ khu vực được xác định là ổ dịch của địa phương với nhiều ca nhiễm trong cộng đồng bao gồm trụ sở UBND xã Bình Kiến, khu vực đường Nguyễn Tất Thành, thôn Thượng Phú, thôn Liên Trì 1 và xung quanh chợ Màng Mang. Đồng thời tổ công tác Vùng 4 Hải quân cũng tổ chức trao tặng, hỗ trợ cho xã Bình Kiến và nhân dân địa phương một số vật tư, trang bị y tế bao gồm 100 bộ đồ phòng dịch, 5000 khẩu trang y tế, 100 chai sát khuẩn và 250 đôi găng tay chuyên dụng.

Tổ công tác Vùng 4 Hải quân trao tặng vật tư y tế cho xã Bình Kiến

Để công tác phòng chống dịch Covid19 tại Phú Yên hiệu quả, các đơn vị trực thuộc Vùng 4 đóng quân trên địa bàn Thành phố Tuy Hòa như Lữ đoàn 682, Trạm rađa 560 cũng được tiến hành phun thuốc khử trùng và cách ly các đối tượng F1, F2; quân y Vùng cũng lấy mẫu xét nghiệm cho thân nhân cán bộ chiến sĩ đơn vị có liên quan dịch tễ theo thông báo của ngành y tế tỉnh Phú Yên.

         Hoạt động hỗ trợ kịp thời của Vùng 4 Hải quân với tâm dịch xã Bình Kiến,TP Tuy Hòa, Phú Yên đã thể hiện sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng trong phòng, chống dịch Covid-19, để lại ấn tượng tốt trong cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, tô đẹp thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sỹ Hải quân”.

Thu Lan -Vi Long

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.