Home Biển quê hương Biển đảo Vùng 4 Hải quân: Giao lưu với đoàn đại biểu “Trại hè...

Vùng 4 Hải quân: Giao lưu với đoàn đại biểu “Trại hè Việt Nam 2022”

621
0

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình “Trại hè Việt Nam 2022”. Tối 30/7/2022, tại TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức giao lưu với đoàn đại biểu “Trại hè Việt Nam 2022”.

Đại tá Lã Văn Hùng, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Vùng 4 Hải quân và Bà Nguyễn Thị Thuận, Phó Vụ trưởng, Vụ Thông tin-Văn hóa, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cùng chủ trì. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị; 120 cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân; Ban Tổ chức “Trại hè Việt Nam 2022” và 126 đại biểu thanh niên, sinh viên kiều bào Việt Nam ở nước ngoài.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu “Trại hè Việt Nam 2022” đã có những phút giây sôi nổi, hào hứng tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ với cán bộ chiến sĩ Vùng 4 Hải quân; xem phim tư liệu về xâydựng Hải quân nhân dân Việt Nam chính quy, hiện đại; nghe tuyên truyền về tình hình biển, đảo Việt Nam và vai trò của Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Phát biểu trong buổi giao lưu, Đại tá Lã Văn Hùng, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Vùng 4 Hải quân nhấn mạnh: Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với thanh niên và sinh viên kiều bào; là dịp để các bạn trẻ được tìm hiểu về lịch sử vẻ vang hào hùng của dân tộc, Quân đội; tìm hiểu về tình hình biển, đảo Việt Nam cũng như truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, của Hải quân nhân dân Việt Nam, vai trò của Hải quân Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đồng chí Phó Chính ủy Vùng mong rằng, thế hệ trẻ kiều bào đã, đang và sẽ tiếp tục đảm trách sứ mệnh là hạt nhân và nguồn lực chủ chốt cho sự tồn tại, phát triển thịnh vượng và ổn định của cộng đồng bà con người Việt Nam ở nước ngoài. Dù ở đâu và trong hoàn cảnh nào cũng luôn sát cánh và hướng về Tổ quốc.

Đại tá Lã Văn Hùng phát biểu chào mừng các đại biểu.

Phát biểu trong buổi giao lưu, Bà Nguyễn Thị Thuận, Phó Vụ trưởng, Vụ Thông tin-Văn hóa, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài nhấn mạnh: Chương trình Trại hè Việt Nam là sự kiện được Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức hằng năm dành cho thế hệ trẻ kiều bào nhằm tạo ra sân chơi để thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài kết nối, giao lưu với thanh niên, sinh viên trong nước; cũng là dịp để thế hệ trẻ kiều bào ở khắp nơi trên thế giới về nước tìm hiểu về tình hình đất nước, về truyền thống văn hóa, lịch sử của dân tộc, trau dồi ngôn ngữ tiếng Việt, qua đó bồi đắp tình yêu, sự gắn bó với quê hương, đất nước… Đoàn được giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân là dịp để các em tìm hiểu, nâng cao nhận thức hiểu biết của mình về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; từ đó khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của thế hệ trẻ kiều bào.

Một tiết mục văn nghệ trong buổi giao lưu.

Buổi giao lưu nhằm phối hợp tuyên truyền biển, đảo; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ và thanh niên, sinh viên kiều bào ta ở nước ngoài về vai trò của biển, đảo và sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, chung sức, đồng lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

​​​​​​ Quang Sinh, Văn Hồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.