Home Biển đảo quê hương Vùng 2 Hải quân “làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi,...

Vùng 2 Hải quân “làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”

92
0

Tiếp tục chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển”. Chiều ngày 22/9, tại Cảng cá Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, Vùng 2 Hải quân tổ chức tuyên truyền về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo cho ngư dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Đoàn công tác Vùng 2 tặng áo phao, cờ Tổ quốc, tờ rơi cho đại diện ngư dân tại Cảng cá Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Đoàn công tác Vùng 2 Hải quân do Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã gặp gỡ trực tiếp bà con ngư dân Sóc Trăng cùng trao đổi và thông tin về các hiệp định phân định ranh giới trên biển giữa Việt Nam với các nước trong khu vực; các văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam về biển, khai thác, đánh bắt hải sản an toàn, bền vững, đúng pháp luật gắn với bảo vệ môi trường, chống khai thác bất hợp pháp; cho biết vị trí các âu tàu của Hải quân đang phục vụ bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, các tần số thông tin liên lạc để sẵn sàng giúp đỡ ngư dân khi hoạt động trên biển.

Tại đây, Vùng 2 đã trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc, 100 áo phao cứu sinh và phát 1000 tờ rơi tuyên truyền những điều cần biết khi khai thác thủy sản trên biển cho 25 tàu cá tại cảng cá Trần Đề. Hoạt động ý nghĩa này giúp ngư dân tỉnh Sóc Trăng phát huy khả năng, tinh thần trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền lãnh hải, quyết tâm bám biển phát triển ngư nghiệp, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của ngư dân trên biển. Để mỗi con tàu là một cột mốc chủ quyền, mỗi ngư dân là một chiến sĩ trong bảo vệ chủ quyền biển đảo.

                                                                            Võ Minh Thắng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.