Home Biển đảo quê hương Vùng 2 Hải quân: Hỗ trợ ngư dân khai thác thủy sản...

Vùng 2 Hải quân: Hỗ trợ ngư dân khai thác thủy sản an toàn, đúng pháp luật

557
0

Ngày 16/9, tại Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Vùng 2 Hải quân đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận và Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận tổ chức triển khai Chương trình “Hải quân VN làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” tại cảng cá Phan Thiết.

Phát tờ rơi tuyên truyền trên tàu cá cho ngư dân.

Đại tá Đặng Mạnh Hùng, Phó Chính ủy Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác đã đến các tàu cá ngư dân thăm hỏi, động viên và trực tiếp thông tin tuyên truyền cho ngư dân về các hiệp định phân định ranh giới trên biển giữa Việt Nam với các nước trong khu vực.

Đồng thời thông tin các văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam về biển, khai thác, đánh bắt hải sản an toàn, bền vững, đúng pháp luật gắn với bảo vệ môi trường, chống khai thác bất hợp pháp; thông tin về vị trí các âu tàu phục vụ bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, các tần số thông tin liên lạc để sẵn sàng giúp đỡ ngư dân khi hoạt động trên biển.

Cũng tại chương trình Vùng 2 Hải quân đã trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc, 100 áo phao cứu sinh cùng 1000 tờ rơi tuyên truyền về biển, đảo cho ngư dân của 20 tàu cá đang làm công tác chuẩn bị xuất bến rời cảng đi đánh bắt thủy sản trên biển.

Vai trò quan trọng của ngư dân khi tham gia đánh bắt cá trên biển là khẳng định chủ quyển và mỗi ngư dân một chiến sĩ giữ biển. Những thông tin quan trọng được ngư dân kịp thời cung cấp giúp cho lực lượng Hải quân nắm chắc tình hình, xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn biển, đảo của Tổ quốc.

Đây là một chuỗi hoạt động của Vùng 2 Hải quân đồng hành cùng ngư dân các tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa –Vũng Tàu, Sóc Trăng, góp phần xây dựng cơ sở địa bàn vững mạnh, tăng cường đoàn kết quân dân, xây dựng thế trận lòng dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trên biển vững chắc.

                                                                Võ Minh Thắng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.