Home Bạn đọc Vĩnh Tường, (Vĩnh Phúc): Chủ tịch xã Tam Phúc nói gì về...

Vĩnh Tường, (Vĩnh Phúc): Chủ tịch xã Tam Phúc nói gì về việc “đóng cửa, cài then” trong giờ hành chính

2151
0

Trao đổi với Phóng viên, ông Nguyễn Văn Toại – Chủ tịch UBND xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) cho biết việc đi học tập kinh nghiệm tại Nghệ An trong ngày làm việc là lỗi sai, sẽ kiểm điểm, xử lý và rút kinh nghiệm.

Theo phản ánh của người dân, vào ngày 02/7, hôm đó là sáng thứ hai đầu tuần họ tới trụ sở UBND xã Tam Phúc để xin xác nhận giấy tờ và giao dịch nhưng đều thấy các phòng ban “đóng cửa cài then”.

Lãnh đạo xã Tam Phúc làm việc với phóng viên

Điều đáng nói là phòng Chủ tịch, Phó Chủ tịch đóng cửa im lìm, chỉ còn 02 đồng chí trực ban nhưng không phải là cán bộ lãnh đạo. Sự việc xảy ra khiến người dân gặp khó khăn trong việc giải quyết giấy tờ, đơn thư. Bức xúc vì các thủ tục không được giải quyết, người dân tìm hiểu và nắm được toàn bộ lãnh đạo, cán bộ, viên chức đi vắng trong giờ hành chính.

Tìm hiểu sự việc, PV biết được việc cán bộ xã Tam Phúc đi có xin phép và đã được UBND huyện Vĩnh Tường đồng ý. Công văn của lãnh đạo cấp trên có ghi rõ đoàn cán bộ, công chức phải sắp xếp thời gian đi vào ngày nghỉ (thứ 7, chủ nhật) để không làm ảnh hưởng đến ngày làm việc. Tuy nhiên, khi đi cần phải bố trí lãnh đạo chủ chốt và cán bộ các lĩnh vực ở trụ sở Cơ quan để giải quyết công việc thường xuyên tại địa phương.

Thông báo của Thường trực huyện ủy về việc tổ chức đi học tập kinh nghiệm tại Nghệ An

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Toại, Chủ tịch UBND xã Tam Phúc cho biết: “Việc đi học tập kinh nghiệm tại Nghệ An kéo dài từ thứ 7 đến thứ 2, vượt quá một buổi so với quy định là có thật. Sự thiếu sót của chúng tôi là tổ chức chuyến đi kéo dài đến ngày làm việc hành chính và không có cán bộ lãnh đạo ở trụ sở cơ quan để giải quyết công việc. Sau lần này, chúng tôi đã nhận ra sai sót, hửa sẽ rút kinh  nghiệm và nghiêm túc tổ chức kiểm kiểm điểm, không bao giờ để ra sai phạm như trên”.

Chủ tịch UBND xã Tam Phúc cho biết sẽ kỷ luật thích đáng các cán bộ chủ chốt xã vì xã chấp hành chưa đầy đủ ý kiến lãnh đạo cấp trên. Việc xử lý sẽ làm đúng quy trình để sửa sai và rút kinh nghiệm.

Phóng viên sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Hà Chi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.