Home Tin tức Vĩnh Phúc phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, sản xuất...

Vĩnh Phúc phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, sản xuất sạch hơn, tiết kiệm nguyên nhiên liệu

34
0

Sáng 10/11, Trung tâm Phát triển công thương, Sở Công thương Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty TNHH Xanh Gannam tổ chức hội thảo chuyên đề về phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, sản xuất sạch hơn, tiết kiệm nguyên nhiên liệu cho các cơ quan quản lý, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Quang cảnh Hội thảo.

Với mục tiêu tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và năng lực áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp. hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của nhiều đại biểu bao gồm các cán bộ quản lý thuộc trung tâm khuyến công, các đại biểu thuộc sở công thương tỉnh Vĩnh Phúc và các cán bộ công nhân viên, chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh tới tham dự và lắng nghe chia sẻ.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được chuyên gia về sản xuất sạch hơn giới thiệu về sản xuất sạch hơn trong công nghiệp; sản xuất sạch hơn với doanh nghiệp công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc; các điển hình sản xuất sạch hơn trong công nghiệp. Đồng thời được hướng dẫn các bước sản xuất sạch hơn theo quy trình 5S tại doanh nghiệp. Thực hành tốt 5S là một công cụ quản lý nội vi đã được áp dụng thành công tại nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề khác nhau trên cả nước, được ghi nhận là có khả năng cải thiện hình ảnh, môi trường lao động của doanh nghiệp, góp phần tăng năng suất và hiệu quả lao động.

Ông Nguyễn Văn Chính, Giám đốc Trung tâm Phát triển công thương, Sở Công thương cho biết, Sản xuất sạch hơn là việc áp dụng liên tục chiến lược phòng ngừa tổng hợp về môi trường vào các quá trình sản xuất, sản phẩm và dịch vụ nhằm nâng cao hiệu suất sinh thái, giảm thiểu rủi ro cho con người, môi trường. Đặc biệt, giúp doanh nghiệp tiết kiệm từ 10-20% mức tiêu thụ năng lượng, đầu tư nguyên, vật liệu trên cùng một đơn vị sản phẩm. Việc áp dụng phương thức này cũng giúp cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của sản xuất sạch hơn; nâng cao được năng lực, kỹ năng áp dụng sản xuất sạch hơn trong sản xuất công nghiệp.

Hội thảo về sản xuất sạch hơn diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn nhiều thay đổi và cải thiện trong công tác tuyên truyền và hỗ trợ các doanh nghiệp tại địa phương ứng dụng hiệu quả sản xuất sạch hơn trong sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển hơn nữa các ngành công nghiệp và nền kinh tế địa phương.

Ngoài ra các học viên còn được tham quan, khảo sát, học tập kinh nghiệm áp dụng sản xuất sạch hơn tại 2 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Sông Lô và huyện Lập Thạch.

Bạch Dương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.