Home Tỉnh thành Nhịp sống tỉnh thành Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình thăm hỏi các gia đình có...

Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình thăm hỏi các gia đình có tàu cá bị cháy

860
0

Đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi, động viên các ngư dân ở xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch) có tàu cá bị cháy.

Phó chủ tịch Trần Quang Minh trao tiền hỗ trợ gia đình các chủ tàu cá bị cháy.

Ngày 2/8, đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình do Phó chủ tịch Trần Quang Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi các gia đình chủ tàu cá, gồm: Trần Ngọc Hương (chủ tàu cá QB 93628 – CS, 155 CV), Phạm Ngọc Hùng (chủ tàu cá QB 658 – CS, 360 CV), Lê Ngọc Dũng (chủ tàu cá QB 33194 – CS, 360 CV), Lê Mạnh Cường (chủ tàu cá QB 93426 – CS, 735 CV).

4 tàu cá trên bị cháy vào khoảng 3 giờ 30 ngày 1/8 khi đang neo đậu tại cảng cá  Sông Roòn (xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch); trong đó có 3 tàu cá bị cháy hoàn toàn, ước tính thiệt hại hơn 2 tỉ đồng.

Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã trích quỹ cứu trợ với số tiền 35.000.000 đồng để hỗ trợ các chủ phương tiện có tàu cá bị cháy.

Tại những nơi đến thăm, ông Trần Quang Minh bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ trước những mất mát của ngư dân; đồng thời mong muốn chính quyền địa phương và các phòng, ban, ngành của huyện quan tâm, giúp đỡ các gia đình có tàu cá bị cháy được tiếp cận với ngân hàng để vay vốn tái sản xuất, sớm ổn định đời sống, tiếp tục vươn khơi bám biển.

Trương Quang Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.