Home Tin nóng Tư lệnh Hải quân Nhân dân Việt Nam dự duyệt binh tàu...

Tư lệnh Hải quân Nhân dân Việt Nam dự duyệt binh tàu tại TP.Saint Peterburg, Nga

743
0

Nhận lời mời của Đô đốc Nhicolal Anatolievich Evmenov, Tư lệnh Hải quân Liên bang Nga, Phó Đô đốc Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân nhân dân Việt Nam đã thăm hữu nghị Liên bang Nga và dự Lễ duyệt binh tàu nhân kỷ niệm 323 năm Ngày truyền thống Hải quân Liên bang Nga.

11 giờ ngày 28-7, Hải quân Liên bang Nga tổ chức lễ duyệt binh tàu. Đây là một trong những ngày hội của truyền thống lớn nhất của đất nước Nga. Tổng thống Vladimir Vladimirovich Putin chủ trì. Tham dự lễ có 28 đoàn Tư lệnh/Trưởng đoàn Hải quân các nước.

Tư lệnh Hải quân Nhân dân Việt Nam tại Lễ duyệt binh tàu

Cùng với thăm hữu nghị Liên bang Nga và dự Lễ duyệt binh tàu, Tư lệnh Hải quân nhân dân Việt Nam đã có cuộc hội đàm với Tư lệnh Hải quân Liên bang Nga về thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương; thăm và làm việc với một số cơ sở quốc phòng Liên bang Nga.

Đội Quân nhạc Hải quân nhân dân Việt Nam gồm 45 người (40 nhạc công nhạc công thuộc Bộ Tham mưu Hải quân và một số nhạc công thuộc Đoàn nghi lễ, Bộ Tổng Tham mưu) đã biểu diễn tại Lễ duyệt binh và phục vụ công chúng tại thành phố TP. Saint Peterburg. Tham gia biểu diễn có Đoàn quân nhạc Hải quân nhân dân Việt Nam, Hải quân Hoàng gia Thái Lan và đội chủ nhà.

Đội quân nhạc Hải quân biểu diễn phục vụ công chúng tại thành phố TP. Saint Peterburg

Qua các buổi biểu diễn và Đại nhạc hội, Đội quân nhạc Hải quân Nhân dân Việt Nam được Hải quân nước bạn và công chúng được người xem đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật và chuyên môn.

Các hoạt động của Hải quân Việt Nam trong dịp ngày truyền thống của Hải quân Nga là hoạt động thiết thực nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm năm chéo hữu nghị Việt-Nga kỷ niệm 25 năm ngày ký hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa 2 nước và hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao 2 nước.

Trung Tấn, Vũ Hưởng (baohaiquanvietnam.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.