Home Biển quê hương BTL Vùng Cảnh sát biển 1: Tri ân bằng cả tấm lòng

BTL Vùng Cảnh sát biển 1: Tri ân bằng cả tấm lòng

1194
0

Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020), cùng với các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1 đã và đang đẩy mạnh nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn mang ý nghĩa thiết thực nhằm tri ân tới các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh và thân nhân các gia đình có công với cách mạng.

BTL Vùng Cảnh sát biển 1 thắp hương tại nghĩa trang liệ sĩ phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng.

Nhằm thể hiện lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những người đã cống hiến, hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc; đồng thời cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, BTL Vùng đã chủ động biên soạn nội dung đề cương tuyên truyền kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ và tổ chức phát thanh nội bộ tại cơ quan BTL Vùng, Hải đoàn 11 và Hải đội 102.

Bên cạnh đó, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Thủ trưởng BTL Vùng, cơ quan chức năng của đơn vị đã thực hiện tốt các hoạt động thiết thực, thể hiện nghĩa cử cao đẹp đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh, thân nhân gia đình có công với cách mạng và các đồng chí là quân nhân của đơn vị đang điều trị tại các bệnh viện. Cụ thể, BTL Vùng đã tổ chức thăm, tặng quà động viên các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, quân nhân đang điều trị tại các bệnh viện và gia đình với tổng số 21 suất quà.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 thăm tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Quế- Thôn Thống Nhất, xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân.

Thăm, tặng quà 16 gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh); phường Đông Hải 2, quận Hải An và huyện đảo Bạch Long Vĩ (Tp. Hải Phòng); BTL Vùng đã cử 40 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia lao động dọn vệ sinh, tu sửa nghĩa trang, thắp nến tri ân tại 3 nghĩa trang liệt sĩ các địa phương nơi đơn vị đóng quân; ủng hộ “Hội hỗ trợ các gia đình liệt sĩ thành phố Hải Phòng”. Tổng số tiền ủng hộ, thăm, tặng quà các đối tượng chính sách trong và ngoài đơn vị gần 30 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, BTL Vùng đã phối hợp cùng cấp ủy chính quyền xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường (Nam Định) tổ chức khởi công xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho đồng chí Thượng úy QNCN Phan Thanh Bằng, nhân viên Báo vụ, hiện công tác tại Trạm 1 Cảnh sát biển (đóng quân tại huyện đảo Bạch Long Vĩ) – là quân nhân có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị với số tiền hỗ trợ 80 triệu đồng bảo đảm đúng tiến độ.

BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tặng quà các gia đình chính sách phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng.

Đây là các hoạt động thường niên của BTL Vùng CSB1 được tổ chức hàng năm vào dịp 27/7. Thông qua các hoạt động, nhằm thể hiện lòng biết ơn với thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị về công tác đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình chính sách, người có công với đất nước.

Lam Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.