Home Tin nóng Trao tặng Huy hiệu Đảng và triển khai công tác Đảng 6...

Trao tặng Huy hiệu Đảng và triển khai công tác Đảng 6 tháng cuối năm 2019

87
0

Ngày 10/7, tại Hà Nội, Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng và Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Đồng chí Phạm Văn Tân – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Phạm Văn Tân – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Tham dự có đồng chí Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng chí Phạm Văn Tân – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam; các đồng chí nhận Huy hiện Đảng đợt 19/5/2019; đại diện lãnh đạo văn phòng và các Ban; Ban chấp hành Công đoàn; Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Quyết Chiến – Trưởng ban Tổ chức và Chính sách hội thay mặt Ban thường vụ Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam công bố Quyết định trao tặng Huy hiệu Đảng. Trong đợt này Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam có 19 Đảng viên được trao Huy hiệu đảng 60 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận, tôn vinh những đóng góp, cống hiến của các đồng chí đảng viên trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Văn Giao – Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam thay mặt cho các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng bày tỏ lòng ơn chân thành, sâu sắc đến Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam đã tạo điều kiện giúp đỡ để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên và xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu giữ vững phẩm chất cách mạng, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, góp phần xây dựng Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam ngày càng vững mạnh.

dang 2

Đồng chí Nguyễn Văn Giao – Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Tân – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam chúc mừng các đảng viên thuộc Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng đợt này. Đồng thời, mong muốn các đảng viên tiếp tục nêu gương, giữ gìn phát huy bản lĩnh, phẩm chất của người đảng viên phấn đấu, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm cùng với tập thể cấp ủy lãnh đạo các tổ chức cơ sở Đảng xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Tiếp đó, Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam đã tiến hành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Theo báo cáo 6 tháng qua, việc Đảng bộ phối hợp với Đảng đoàn và Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam thực hiện quán triệt, triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và Nhà nước, của Đảng ủy cấp trên đã góp phần tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức của lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của các cơ quan hội ngành toàn quốc, tổ chức về vị trí, vai trò của Liên hiệp Hội Việt Nam trong công tác đoàn kết, tập hợp và phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ. Nhờ vậy, việc đưa nghị quyết và chỉ thị của Đảng vào cuộc sống trong Liên hiệp Hội Việt Nam thuận lợi và đạt kết quả tốt. Sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của các bộ ban, ngành Trung ương đã tháo gỡ nhiều khó khăn và tạo điều kiện cho hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam trong thời gian qua.

dang 3

Đồng chí Nguyễn Văn Giao – Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam nhận Huy hiệu Đảng 60 năm

Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, hội viên và người lao động trong Đảng bộ cơ bản ổn định, giữ vững lập trường tư tưởng và thấy rõ trách nhiệm của bản thân đối với đất nước, dân tộc, hăng hái tham gia các hoạt động do Liên hiệp Hội tổ chức và trở thành lực lượng quan trọng tham gia tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần giữ vững ổn định chính trị trong thời gian qua.

Tuy nhiên, công tác xây dựng đảng còn một số hạn chế đó là: Một số cấp ủy chưa quan tâm đúng mức công tác xây dựng đảng, chưa làm tốt công tác phát triển đảng viên, chưa thực hiện đúng quy định công tác đảng vụ, chưa quyết tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc đổi mới phương thức nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng, do vậy công tác phối hợp giữa cấp ủy với lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng có nơi hiệu quả chưa cao.

dang 4

Các đồng chí được trao tặng Huy hiệu Đảng 50 năm

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và các ý kiến phát biểu đã phân tích làm rõ những kết quả đạt được trong 6 tháng; chỉ ra những mặt còn hạn chế, thiếu sót đồng thời nêu lên các giải pháp nhằm góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Đảng 6 tháng cuối năm 2019.

Cũng theo Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam cho biết, 6 tháng cuối năm 2019, Đảng ủy và các chi bộ cần phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo, động viên cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu. Kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, trong đó tập trung một số nhiệm vụ chủ yếu sau: Tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng tới cán bộ, đảng viên, hội viên và người lao động trong toàn Đảng bộ cũng như hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam;  Đẩy mạnh chương trình công tác Tuyên giáo năm 2019; Triển khai nghiêm túc việc tăng cường và đổi mới công tác dân vận trong toàn đảng bộ theo tinh thần của Kết luận số 174-KL/ĐUK về tiếp tục thực hiện nội dung tăng cường và đổi mới công tác dân vận; Tiếp tục phối hợp với Đảng đoàn và Đoàn Chủ tịch đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam.

dang 5

Các đồng chí được trao tặng Huy hiệu Đảng 45 năm

HT (theo Liên hiệp các Hội KHKTVN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.