Home Tỉnh thành Trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành...

Trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong vụ cướp tiệm vàng

168
0

Sáng ngày 01/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong vụ án dùng súng cướp tiệm vàng tại khu vực chợ Đông Ba.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khen thưởng cho các tập thể

Trước đó, khoảng 12h40 ngày 31/7/2022, tại tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi chợ Đông Ba, phường Đông Ba, thành phố Huế, trong lúc lực lượng bảo vệ chợ nghỉ trưa thì có một nam thanh niên đã dùng súng AK bắn 1 phát chỉ thiên, sau đó bắn vào tủ kính tiệm vàng. Sau khi bị bắn kính tủ đựng vàng bị vỡ nát, đối tượng đã lấy 02 khay đựng vàng trong tủ và ném vung vãi ở trước cửa tiệm, sau đó cầm súng đi bộ về hướng cầu Gia Hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khen thưởng cho các cá nhân

Nhận tin báo, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai ngay lực lượng đến hiện trường; giao trách nhiệm cho Đồng chí Đại tá Đặng Ngọc Sơn – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường; tổ chức cấp cứu người bị thương; tiếp cận bảo vệ, bao vây, phong tỏa hiện trường và nơi đối tượng cố thủ; tổ chức phong tỏa, ngăn không cho người dân hiếu kỳ tụ tập; điều hòa phân luồng giao thông. Giám sát, nắm diễn biến tâm lý đối tượng và tổ chức vận động đối tượng đầu thú.

Sau thời gian được Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra trực tiếp vận động, thuyết phục, ổn định tâm lý, đối tượng đã hợp tác, giao nộp súng. Bước đầu xác định đối tượng là cán bộ trại giam Bình Điền, có dấu hiệu tâm lý bất thường dẫn đến hành vi mất kiểm soát. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra và làm rõ vụ án.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Công an tỉnh và các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tại buổi lễ trao tặng Bằng khen, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao thành tích của lực lượng tham gia phá án. Đây được xem là vụ án rất nghiêm trọng nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng đã bị bắt giữ, bảo đảm an toàn cho người dân và lực lượng phá án. Thể hiện được sự sẵn sàng, chuyên nghiệp, chiến đấu dũng cảm, mưu trí trong phòng chống tội phạm, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân, thể hiện được tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Với thành tích trên, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định khen thưởng đột xuất cho 4 tập thể và 9 các nhân vì đã có có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm.

Ngọc Thêm

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.