Home Biển quê hương Trao đổi kinh nghiệm xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện

Trao đổi kinh nghiệm xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện

572
0

Ngày 18/4, Đoàn công tác của Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển đã đến thăm và làm việc tại Trung đoàn Bộ binh 2, Sư đoàn 395, Quân khu 3.

Tại đây, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển đã trao đổi với Trung đoàn Bộ binh 2 một số nội dung về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng kế hoạch và kinh nghiệm trong xây dựng đơn vị Vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”; một số hoạt động công tác đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT); công tác xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp.

Đại tá Nguyễn Đức Độ, Chính ủy tặng lưu niệm Trung đoàn Bộ binh 2.

Trung đoàn Bộ binh 2 là đơn vị chủ lực của sư đoàn 395, Quân khu 3 được biên chế đủ quân. Trải qua 56 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, Trung đoàn thường xuyên nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ, Đảng ủy Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 3; Thường vụ, Đảng ủy Thủ trưởng Sư đoàn, sự giúp đỡ ngày càng có hiệu quả của cơ quan cấp trên, của cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đóng quân.

Cán bộ các cấp được đào tạo cơ bản, chính quy, trình độ huấn luyện ngày càng được nâng lên; kinh phí, cơ sở vật chất, doanh trại ngày càng được đầu tư và củng cố. Kết quả, kinh nghiệm huấn luyện chiến đấu những năm vừa qua là tiền đề để cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn phấn đấu nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thăm quan nơi ăn, ở, sinh hoạt của Tiểu đoàn.

Trung tá Nguyễn Đình Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn báo cáo khái quát về truyền thống sau 56 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; về tình hình, nhiệm vụ cũng như kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị trong thời gian qua. Đặc biệt, Đồng chí Bí thư Đảng ủy đã thay mặt Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn chia sẻ, trao đổi một số kinh nghiệm quý trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, trong đó đi sâu vào công tác HL, SSCĐ, xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật; một số hoạt động CTĐ, CTCT; công tác xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp.

Đoàn công tác tham quan thao trường bắn.

Đại tá Nguyễn Đức Độ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Thủ trưởng Trung đoàn. Đồng chí Chính ủy mong muốn thời gian tới, Trung tâm và Trung đoàn Bộ binh 2, Quân đoàn 3 tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trên tất cả các lĩnh vực, học tập những kinh nghiệm quý, cách làm hay, sáng tạo trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật; một số hoạt động CTĐ, CTCT; công tác xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp để góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó cùng nhau hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đoàn đã đi thăm quan một số hoạt động thực tiễn tại cơ quan Trung đoàn và một số đơn vị trực thuộc. Các cơ quan chức năng, đơn vị của hai đơn vị đã chia sẻ, trao đổi những cách làm hay, sáng tạo, kinh nghiệm quý trong một số hoạt động đã được xác định trong kết hoạch.

 Duy Hưng

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.