Home Tỉnh thành Nhịp sống tỉnh thành Trà Vinh: Khẩn trương, nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ chống khai...

Trà Vinh: Khẩn trương, nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ chống khai thác IUU

3096
0

UBND tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương khẩn trương, nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, ban hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra, kiểm soát nghề cá trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Tỉnh Trà Vinh đã thành lập Văn phòng đại diện kiểm soát nghề cá để thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm soát nghề cá trên địa bàn tỉnh; Ban hành Kế hoạch hành động về ngăn chặn, giảm thiểu và loại bỏ khai thác IUU trên địa bàn tỉnh đến năm 2025; Quy chế phối hợp của UBND các tỉnh Bến Tre, Bình Thuận, Tiền Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang và tỉnh Cà Mau trong công tác quản lý tàu cá hoạt động khai thác thủy sản trên biển; Thành lập Ban Chỉ đạo nhằm ngăn chặn, giảm thiểu và loại bỏ hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, trong vùng biển của tỉnh quản lý và các vùng biển khác nhằm thúc đẩy phát triển khai thác thủy sản bền vững, có trách nhiệm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự; bảo đảm không có tình trạng tàu cá, ngư dân Trà Vinh khai thác hải sản trái phép tại vùng biển nước ngoài.

Tàu cá Trà Vinh cập cảng cá Láng Chim thực hiện công tác xác nhận kiểm tra, kiểm soát hoạt động khai thác hải sản

Qua tổ chức triển khai thực hiện, Trà Vinh đã tổ chức quản lý tốt việc cấp giấy phép khai thác thủy sản cho tàu cá; kiểm soát chặt chẽ tàu cá xuất, nhập bến; tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát trên các vùng biển để ngăn chặn, xử lý, xử phạt nghiêm đối với tàu cá vi phạm; thực hiện nghiêm việc truy xuất nguồn gốc hải sản khai thác. Tổ chức nhiều lớp tập huấn cho ngư dân về hướng dẫn ghi sổ nhật ký khai thác và các quy định pháp luật về chống khai thác IUU.

UBND tỉnh cũng đề xuất Bộ NN&PTNT hỗ trợ cấp kinh phí đầu tư nâng cấp mở rộng Cảng cá Định An đủ sức đáp ứng cho các tàu cá trong và ngoài tỉnh vào cập bến bốc dỡ hải sản; hỗ trợ cấp kinh phí đầu tư xây dựng nâng cấp bến cá Đông Hải, huyện Duyên Hải thành cảng cá loại II kết hợp với khu neo đậu trú tránh bão cho tàu cá. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác kiểm tra hoạt động khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định của tàu cá trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Thanh Tuyền (thuysanvietnam.com.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.