Home Sức khỏe TPHCM: Yêu cầu người dân một tầng chung cư xét nghiệm để...

TPHCM: Yêu cầu người dân một tầng chung cư xét nghiệm để phòng COVID-19

1084
0

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM yêu cầu người dân sống tại tầng 12 khu D, Chung cư Phạm Viết Chánh lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19, do có một người nghi tái nhiễm SARS-CoV-2 (bệnh nhân 326) đang sinh sống tại đây.

Chung cư Phạm Viết Chánh (quận Bình Thạnh, TPHCM). Ảnh: Thanh Tàu

Chung cư Phạm Viết Chánh (quận Bình Thạnh, TPHCM). Ảnh: Thanh Tàu

Ngày 29.6, bà Bùi Thị Hồng Quế (chủ tịch UBND phường 19, quận Bình Thạnh, TPHCM) ký thông báo yêu cầu toàn thể cư dân sống tại tầng 12 lô D chung cư Phạm Viết Chánh (phường 19, quận Bình Thạnh, TPHCM) lấy mẫu xét nghiệm phòng ngừa virus SARS- CoV-2 chủng mới.

Việc lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 được thực hiện theo chỉ đạo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM và Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh nhằm kịp thời khoanh vùng, khống chế và phòng ngừa lây lan virus Corona ra cộng đồng dân cư.

Theo đó, bệnh nhân 326 (sinh năm 2000, là du học sinh từ Pháp về Việt Nam 24.5), được lấy mẫu xét nghiệm vi rút SAR-CoV-2 và cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TPHCM).

Người này được phát hiện dương tính với SAR-CoV-2 ngày 25.5. Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh ngày 9.6.

Sau xuất viện, bệnh nhân tiếp tục được cách ly 14 ngày ở khu cách ly của quận Bình Thạnh, sau đó bệnh nhân về nhà tại tầng 12 Lô D, Chung cư Phạm Viết Chánh đã được 6 ngày nay. Đến ngày 20.6, có kết quả xét nghiệm dương tính yếu với SAR-CoV-2.

Do vậy, để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch COVID-19, cơ quan chức năng  yêu cầu người dân sống cùng tầng với bệnh nhân 326 lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc để giám sát trọng điểm.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không quá lo lắng và hoang mang vì trước đây cũng có nhiều trường hợp sau khi ra viện xét nghiệm dương tính yếu với SAR-CoV-2 và không có khả năng lây lan.

Anh Nhàn/Lao động

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.