Home Tỉnh thành Nhịp sống tỉnh thành TP Hồ Chí Minh xây mới Trung tâm Y tế dự phòng...

TP Hồ Chí Minh xây mới Trung tâm Y tế dự phòng quy mô lớn

967
0

Sáng 3-5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khởi công xây dựng Trung tâm Y tế dự phòng TP Hồ Chí Minh.

Dự án có tổng kinh phí đầu tư 79 tỷ đồng, với quy mô gồm: 5 tầng (trệt và 4 lầu) với 8 khoa phòng chức năng như khoa kiểm soát bệnh, khoa sức khỏe môi trường và sức khỏe cộng đồng, khu hành chính, khu kỹ thuật…; bảo đảm nơi làm việc cho đội ngũ hơn 200 nhân viên. Bên cạnh đó, trung tâm được đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho công tác y tế dự phòng.

TP Hồ Chí Minh xây mới Trung tâm Y tế dự phòng quy mô lớn
Ban tổ chức thực hiện nghi thức khởi công dự án.

Dự án dự kiến hoàn thành sau 20 tháng thi công, nhằm đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh, tiêm phòng, tiêm chủng, bệnh không lây nhiễm, giám sát chất lượng nước sinh hoạt, công tác chuyên môn nghiệp vụ.

Ngoài ra, trung tâm còn điều hành dữ liệu bệnh tật của cả thành phố và các trung tâm y tế quận huyện, các bệnh viện hằng ngày phải báo cáo về trung tâm diễn biến dịch bệnh để ngăn chặn kịp thời. Được biết, TP Hồ Chí Minh là địa bàn luôn có tình hình dịch bệnh trên người phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao trên địa bàn và cả các loại dịch bệnh từ các địa phương khác, khách quốc tế du nhập vào. Việc bảo đảm cho công tác y tế dự phòng luôn được đặc biệt quan tâm, triển khai thường xuyên.

Tin, ảnh: BẢO MINH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.