Home Tin tức, sự kiện Tổng kết hiến máu tình nguyện “Chung tay vì cộng đồng”

Tổng kết hiến máu tình nguyện “Chung tay vì cộng đồng”

141
0

Ngày 20/11, tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Chữ thập đỏ TP Hà Nội và Mạng lưới tình nguyện Quốc gia khu vực Miền Bắc cùng các đơn vị phối hợp  đã tổ chức thành công chương trình “Chung tay Vì Cộng Đồng 2021” và các phần quà giành tặng các em nhỏ. Đây là một trong những chương trình của chuỗi hoạt động hưởng ứng kỉ niệm ngày 5/12 quốc tế tình nguyện.

Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện 2021.

Tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương tới dự có các đồng chí Đào Ngọc Triệu uỷ viên ban thường vụ Trung ương Hội, Phó trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu Hà Nội chủ tịch chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội. Tiến sĩ Trần Ngọc Quế – Phó giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia. Đồng chí Nguyễn Xuân Trường Phó trưởng ban thường trực Mạng lưới tình nguyện Quốc gia khu vực miền bắc và có sự tham dự của Đồng chí Nguyễn Xuân Quý –  CVP Hội chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội cùng các MC, diễn viên.

Với chương trình “Chung tay vì cộng đồng” toàn thành phố đã có hơn 500 các thanh niên, sinh viên và nhiều đơn vị, cá nhân đăng ký tham gia hiến máu. Kết quả đến chiều ngày 20/11 tiếp nhận được  397 đơn vị  máu và cũng là món quà thiết thực dành cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại các bệnh viện.

Đồng thời, chương trình “Chung tay vì cộng đồng 2021” đã dành tặng 20 suất quà  trị giá mỗi suất 300 nghìn đồng cho 20 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện; Trao tặng 5 suất khác đặc biệt trị giá 600 ngàn đồng cho các bệnh nhân đặc biệt cũng đang điều trị tại Bệnh viện và trao tặng 1 suất quà 3.000.000đ cho bệnh nhân khó khăn ghép tủy vào buổi chiều 20/11/2021.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp và đảm bảo công tác chuyên môn, cán bộ nhân viên bệnh viện đã chia thành tốp nhỏ lần lượt tham gia hiến máu trên nguyên tắc nghiêm túc tuân thủ biện pháp an toàn như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn giữ khoảng cách giữa các tình nguyện viên…

Qua đó, “Chung tay vì cộng đồng” đơn giản không chỉ là một chương trình  mà còn là giá trị nhân văn và cũng là nơi phát huy tinh thần tương thân tương ái.

A Hào – Thanh Trúc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.