Home Biển quê hương Biển đảo Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn: Thực hiện chương trình “Hải...

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn: Thực hiện chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”

165
0

       Từ ngày 27/11 đến 01/12, thừa ủy quyền của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Hải đoàn 128 đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa thực hiện chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”.

Tại các địa phương, đoàn công tác đã cùng với lãnh đạo Sở NN&PTNT các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa đánh giá kết quả phối hợp, triển khai hỗ trợ ngư dân trong thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới. Qua đó làm cơ sở tham mưu cho Thường vụ Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc để tiếp tục triển khai trong những năm tiếp theo.

Đoàn đã tổ chức các hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền cho ngư dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam; Chỉ thị 45 của Thủ tướng Chính phủ về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định; thông tin về quyền lợi và những hỗ trợ cho ngư dân khai thác hải sản xa bờ; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho 300 ngư dân; tặng các phần quà ý nghĩa cho các gia đình chính sách, gồm: 6 tấn gạo, 300 túi thuốc y tế, 300 áo phao cứu sinh, 300 lá cờ Tổ quốc với tổng số tiền hỗ trợ đợt này hơn 200 triệu đồng.

Dịp này, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn phối hợp với Sở NN&PTNT các tỉnh và chính quyền địa phương tổ chức nhận phụng dưỡng suốt đời 19 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (trong đó 10 mẹ tại Thanh Hóa, 9 mẹ tại Hà Tĩnh; tổ chức khánh thành, bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công tại Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa (mức hỗ trợ 80 triệu đồng/1 gia đình).

Một số hình ảnh hoạt động tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh

Quang cảnh buổi tuyên truyền cho ngư dân tại cảng cá Lạch Bạng, tỉnh Thanh Hóa.

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn nhận phụng dưỡng 10 Bà mẹ VNAH tại Thanh Hóa.

Chỉ huy Hải đoàn 128 và Sở NN&PTNT Nghệ An trực tiếp tặng gạo cho nhân dân.

Đoàn công tác tặng cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân tỉnh Nghệ An.

Khánh thành và bàn giao nhà Tình nghĩa tại Hà Tĩnh.

Công Hoan

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.