Home Biển quê hương Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn khánh thành và bàn...

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tại Hải Phòng

489
0

Sáng 22/10, tại quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng. Được sự ủy quyền của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Hải đoàn 128 phối hợp với Đảng bộ, chính quyền phường Vạn Hương và gia đình tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Đinh Thị Gái.

Bà Đinh Thị Gái, sinh năm 1937, là con đẻ liệt sĩ Đinh Xuân Long, hy sinh trong kháng chiến chống Pháp. Trước khi có ngôi nhà mới, gia đình bà Gái ở trong ngôi nhà đã xuống cấp, nhưng do tuổi cao, sức yếu, không có khả năng xây mới. Biết được hoàn cảnh gia đình bà Gái, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn giao cho Hải đoàn 128 phối hợp với chính quyền địa phương, tiến hành khảo sát và hỗ trợ kinh phí xây dựng.

Các đại biểu và gia đình bà Đinh Thị Gái chụp hình lưu niệm trước ngôi nhà mới khánh thành.

         Sau gần 6 tháng triển khai xây dựng, do ảnh hưởng dịch bệnh covid-19, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích trên 60 m2 (gồm 1 phòng thờ, 1 phòng khách, 2 phòng ngủ) tổng kinh phí hơn 170 triệu đồng, trong đó, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn hỗ trợ 80 triệu đồng, số tiền còn lại do các tổ chức chính trị xã hội và gia đình bà Đinh Thị Gái tự bảo đảm.

Tại buổi Lễ khánh thành và bàn giao, đại diện gia đình xúc động bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân nói chung và cán bộ, nhân viên, người lao động Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn nói riêng đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí cho gia đình để xây dựng ngôi nhà khang trang, kiên cố.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961- 23/10/2021). Góp phần lan tỏa truyền thống văn hóa nghĩa tình, trách nhiệm cộng động của doanh nghiệp quân đội, kịp thời hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng sớm ổn định cuộc sống./.

Công Hoan – Văn Lâm

 

 

         

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.