Home Biển quê hương Người lính Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn: Bàn giao nhà tình nghĩa...

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn: Bàn giao nhà tình nghĩa và tặng quà cho ngư dân tại huyện Cần Giờ

411
0

Chiều 26/01, tại huyện Cần Giờ (TP. Hồ Chí Minh), thừa ủy quyền Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, đoàn công tác của Hải đoàn 129 do Thượng tá Phạm Văn Quý, Phó Chính ủy Hải đoàn phối hợp với Chi cục Thủy sản TP. Hồ Chí Minh và cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa và trao quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Bà Nguyễn Thị Mỹ, sinh năm 1950, trú tại ấp Bình Mỹ, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh thuộc diện hộ nghèo, nguồn thu nhập chính phụ thuộc vào nghề đánh bắt hải sản của các con. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Mỹ, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn giao cho Hải đoàn 129 phối hợp với Chi cục Thủy sản TP. Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương khảo sát và tổ chức xây dựng.

Thượng tá Phạm Văn Quý, Phó Chính ủy Hải đoàn 129 trao kinh phí hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Mỹ.

Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích 75 m2 với tổng kinh phí xây dựng hơn 100 triệu đồng, trong đó Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn hỗ trợ 80 triệu đồng, số còn lại gia đình tự bảo đảm.

Xúc động trong buổi khánh thành và bàn giao nhà, bà Nguyễn Thị Mỹ chia sẻ: “Mừng lắm các chú ạ, vì giờ đây đã có ngôi nhà vững chắc để đón cái Tết cùng con cháu, cảm ơn các chú bộ đội Hải quân, cảm ơn Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã kịp thời hỗ trợ kinh phí để ngôi nhà sớm được hoàn thiện. Giờ đây, các con tôi sẽ yên tâm ra khơi đánh bắt hải sản, phát triển kinh tế gia đình…”

Dịp này, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn trao 100 phần quà cho 100 gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Trao quà cho các gia đình ngư dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVI-19.

Hoạt động trên nằm trong chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” được Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn ký phối hợp với địa phương, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sớm ổn định cuộc sống, cùng tham gia với các lực lượng trên biển bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc và phát triển kinh tế biển.

 Công Hoan – Bắc Hải

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.