Home Biển đảo quê hương Người lính Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho lực lượng phòng chống dịch trên hướng...

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho lực lượng phòng chống dịch trên hướng biển Tây Nam

195
0

Ngày 13/5, Viện Y học dự phòng (YHDP) Quân đội khu vực phía Nam thực hiện tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho cán bộ, chiến sỹ Vùng Cảnh sát biển 4 và Vùng 5 Hải quân.

Cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 4 tiêm phòng vắc xin Covid-19 mũi đầu tiên.

Đây là đợt tiêm vắc xin đầu tiên được Cục Quân y Bộ Quốc phòng triển khai tiêm cho CBCS thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và Bộ Tư lệnh Vùng CSB 4. Theo kế hoạch, đợt này có 293 CBCS của Bộ Tư lệnh Vùng CSB4 và hơn 1.300 CBCS của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân được tiêm mũi thứ nhất loại vaccine Astrazeneca của Anh sản xuất để phòng Covid 19.

Trước khi tiêm phòng, các y, bác sỹ Viện y học dự phòng Quân đội đã tiến hành quy trình khám sàng lọc và theo dõi sức khỏe sau tiêm 30 phút để kịp thời xử lý những phản ứng tức thời xảy ra sau khi tiêm chủng và thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế. Hiện tại các trường hợp sau khi tiêm ngừa vắc xin Covid-19 đều có sức khỏe ổn định, chưa có trường hợp mẫn cảm với vắc xin.

Tiêm phòng vắc xin Covid-19 mũi đầu tiên cho cán bộ chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Ngô Xuân Trường, Chủ nhiệm Quân y Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, đây là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với các lực lượng trên tuyến đầu phòng chống dịch, qua đó tạo điều kiện để cán bộ, chiến sỹ xác định tốt tư tưởng, an tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nhất là trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát thực thi pháp luật và tuyên truyền, ngăn chặn các hành vi xuất nhập cảnh trái phép trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.

Đại úy Nguyễn Trần Đăng Hưng, Phòng Trinh sát, Bộ Tư lệnh Vùng CSB4 là người thường xuyên tham gia các đợt tuần tra, kiểm soát trên biển cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong thời gian qua trên địa bàn cả nước, nhất là ở các tuyến biên giới, vùng biển tiếp giáp với các nước trong khu vực như Campuchia, Philippin… hoạt động xuất nhập cảnh trái phép diễn biến phức tạp và có nguy cơ rất cao lây nhiễm mầm bệnh đối với CBCS làm nhiệm vụ trên tuyến đầu phòng chống dịch. Đợt này, được cấp trên tổ chức tiêm vaccine phòng dịch cho chúng tôi, chúng tôi rất vui và yên tâm hơn trong quá trình tham gia phòng chống dịch trên hướng biển, nhất là khi tiếp xúc trực tiếp với các đối tượng vi phạm.

Sau khi tiêm các trường hợp tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại đơn vị, nếu không có triệu chứng bất thường sẽ tiếp tục thực hiện tiêm mũi thứ 2 sau thời gian từ 4 đến 6 tuần.

                                     Quốc Tuấn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.