Home Tin tức Thừa Thiên Huế: Hội nghị lần thứ 6 và cho ý kiến...

Thừa Thiên Huế: Hội nghị lần thứ 6 và cho ý kiến về phương hướng phát triển kinh tế – xã hội năm 2022

220
0

Ngày 7/12/2021, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị lần thứ 6 để thảo luận và cho ý kiến về phương hướng phát triển kinh tế – xã hội năm 2022 và nhiều nội dung quan trọng khác. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đồng chủ trì hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu Khai mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu khẳng định, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức; dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát tác động tiêu cực đến nhiều lĩnh vực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh, sinh kế và đời sống Nhân dân.

Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, đoàn kết của toàn dân, toàn quân; sự quan tâm của Trung ương, các địa phương trong cả nước, tỉnh đã hoàn thành nhiều mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, có 9/13 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt. Công tác phòng, chống dịch được thực hiện quyết liệt, đồng bộ, kịp thời và cơ bản kiểm soát được dịch bệnh; không để đứt gãy trong sản xuất; thu ngân sách Nhà nước tăng cao, các cơ chế, chính sách đặc thù đối với tỉnh đã được Quốc hội thông qua và ban hành Nghị quyết số 38/2021/QH15; đời sống Nhân dân tiếp tục ổn định.

“Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của kế hoạch 5 năm 2021-2025. Đồng thời, đây cũng là năm đầu tiên triển khai các cơ chế, chính sách đặc thù của tỉnh theo Nghị quyết 38 của Quốc hội. Đề nghị các đại biểu nghiên cứu kỹ các báo cáo, Tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và tình hình thực hiện của các địa phương, đơn vị, nhất là bằng các luận cứ khoa học để dự báo tình hình dịch bệnh, xu hướng phục hồi kinh tế trong các ngành, lĩnh vực để thảo luận và quyết định những nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội”, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu chỉ đạo.

                                Toàn cảnh hội nghị.

Cùng với đó, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tiếp tục chú trọng các giải pháp đột phá để tháo gỡ khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng; huy động các nguồn lực, tập trung hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư, chương trình trọng điểm; các chương trình kích cầu du lịch, dịch vụ; triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy và xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để triển khai Nghị quyết 38 của Quốc hội.

Việc xây dựng, phát triển Phong Điền trở thành thị xã là một trong những điều kiện tiên quyết, gắn liền và phù hợp với mục tiêu, định hướng để đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Việc bàn và thông qua Nghị quyết chuyên đề cho huyện sẽ động viên Đảng bộ, quân và dân huyện Phong Điền nâng cao nhận thức hành động, quyết tâm chính trị cao trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và huy động nguồn lực để xây dựng, phát triển Phong Điền sớm trở thành thị xã.

Theo đó, các đại biểu cần tập trung thảo luận, phân tích làm rõ những nguyên nhân của hạn chế, yếu kém, nhất là các nguyên nhân chủ quan. Từ đó, đề xuất các giải pháp mang tính đột phá cho giai đoạn sắp tới, làm sao để biến tiềm năng, lợi thế của địa phương, cộng với cơ chế, chính sách của Trung ương để xây dựng Thừa Thiên Huế thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Liên quan đến bổ sung Quy chế làm việc của Tỉnh ủy khóa 16, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đề nghị các đại biểu tham gia phát biểu tại hội nghị hoặc tham gia trực tiếp vào văn bản gửi lại bộ phận biên tập để bổ sung, hoàn chỉnh.

“Hội nghị lần này có ý nghĩa rất quan trọng, quyết nghị nhiều nội dung lớn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 và đề ra định hướng phát triển kinh tế – xã hội trong năm 2022, tạo nền tảng để thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị. Vì vậy, đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến xác đáng để hoàn thiện tờ trình, dự thảo nghị quyết, kết luận, các chương trình và quy chế bổ sung, sửa đổi để Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh xem xét, thông qua” Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu nhấn mạnh.

Ngọc Thêm

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.