Home Biển quê hương Biển đảo Thanh Hóa: Vụ đuối nước trên biển đã tìm thấy thi thể...

Thanh Hóa: Vụ đuối nước trên biển đã tìm thấy thi thể cả 2 anh em

418
0

Ngày 18/5, ông Đỗ Xuân Chung, Chủ tịch UBND phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa cho biết, người dân và lực lượng đã tìm thấy cả 02 thi thể của hai anh em trai trong một gia đình bị đuối nước trên vùng biển.

 Lực lượng Bộ đội Biên phòng đang tích cực tìm kiếm thi thể 2 cháu bé bị đuối nước

Theo đó, vào lúc 15h ngày 16/5/2022, UBND phường Hải Thanh nhận được thông tin, trên bãi biển của phường Hải Thanh có 09 cháu nhỏ đi đá bóng rồi xuống biển tắm, có 02 cháu là hai anh em trai trong cùng gia đình, thường trú tại Tổ dân phố Thanh Xuyên, phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa bị gặp nạn đuối nước.

Các cháu bị đuối nước là: B.C.D, sinh năm 2009, lớp 7 trường THCS Hải Thanh và B.C.Th, sinh năm 2012, lớp 4 trường Tiểu học Hải Thanh A.

Ngay sau khi nhận được thông tin các cháu bị đuối nước tại bãi biển trên địa bàn phường, UBND, các ngành, đoàn thể, các lực lượng, đơn vị đóng quân trên địa bàn đã triển khai ngay các biện pháp tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Thi thể cháu bé được tìm thấy, lực lượng bộ đội Biên phòng đang đưa vào bờ

Đến 17h cùng ngày, địa phương đã huy động được 03 tàu đánh bắt hải sản của người dân trên địa bàn cùng với gần 20 người của các lực lượng và gia đình đi tìm kiếm, tuy nhiên do thời tiết không thuận lợi (gió to, sóng lớn, thủy triều xuống, trời tối) đến gần 20 giờ cùng ngày lực lượng tìm kiếm không phát hiện được nên đã vào bờ ngừng công tác tìm kiếm.

Tại bờ biển, địa phương đã huy động các lực lượng Công an, Dân quân, Biên phòng, Nhân dân địa phương và gia đình, với số lượng trên 150 người tham gia tìm kiếm dọc bãi biển từ chân núi Do Xuyên đến núi Thổi và các gành đá của núi Do Xuyên đến cửa Lạch Bạng và ven biển các xã/phường xuống đến xã Nghi Sơn, thời gian tìm kiếm đến gần 02 giờ sáng ngày 17/5, vẫn không phát hiện được thi thể các cháu.

Đến 7h sáng ngày 17/5/2022 địa phương tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm thi thể các cháu, với lực lượng gồm 04 tàu, dụng cụ tìm kiếm và hơn 20 người của các lực lượng địa phương, gia đình và những ngư dân có kinh nghiệm tìm kiếm, tuy nhiên đến thời điểm (10 giờ sáng cùng ngày) vẫn chưa phát hiện được thi thể các cháu. Đối với bãi biển và chân núi Do Xuyên tiếp tục huy động lực lượng tìm kiếm.

Đến  sáng ngày 18/5, thi thể cả 2 em đã được lực lượng chức năng, người dân tìm thấy. Hiện cơ quan chức năng đang làm thủ tục bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình đưa về an táng.

Ngọc Thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.