Home Giáo dục Thanh Hóa: Trên 36 nghìn thí sinh bước vào kỳ thi tuyển...

Thanh Hóa: Trên 36 nghìn thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020-2021

1730
0

Sáng ngày 17/7/2020, trên 36 nghìn thí sinh tỉnh (Thanh Hóa) bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 tại 87 điểm thi, hơn 1.540 phòng thi trên địa bàn tỉnh.

Ghi nhận của phóng viên lúc 6h sáng tại điểm thi trường THPT Chu Văn An, thành phố Sầm Sơn.

Tại các điểm thi, mặc dù 7h mới vào phòng thi và 8h mới chính thức làm bài, nhưng hầu hết thí sinh đã có mặt từ khá sớm. Nhiều thí sinh đến sớm trước giờ thi để có thể chủ động kiểm tra, xem lại các giấy tờ cần thiết như phiếu dự thi, thẻ học sinh, đọc lại nội quy…

Tại điểm thi trường THPT Chu Văn An, điểm thi có số thí sinh dự thi là 655 thí sinh được tuyển là 588 trong đó có 8 hồ sơ được tuyển thẳng do thí sinh bị khuyết tật. Kỳ thi tuyển sinh năm 2020-2021đa số các thí sinh đều có hộ khẩu thành phố Sầm Sơn và các xã thuộc thành phố Thanh Hóa.

Sáu giờ sáng các thí sinh đã có mặt tại điểm thi trường Chu Văn An.

Chưa đến 6h sáng, các thí sinh và người nhà đã có mặt tại khu vực trong và bên ngoài trường rất đông.

 

Lực lượng Công an và bộ phận tiếp sức kỳ thi đang đảm bảo công tác ANTT ATGT khu vực thi.

Anh Nguyễn Trọng Cường phụ huynh của thí sinh Linh cho biết, hai bố con tôi mặc dù nhà chỉ cách điểm thi chỉ 5km,  nhưng tôi dậy từ 5h30, chuẩn bị mọi việc và ăn sang cho hai bố con xong là 6h, đi đến điểm thi mới 6h20. “Tối qua cả nhà đều hồi hộp nên không ngủ được nhiều. Tuy nhiên, tâm lý cháu Linh rất thoải mái, bảo con đi thi sẽ làm hết mình để đạt kết quả cao trong kỳ thi này. Theo đó gia đình cũng không tạo áp lực gì, chỉ động viên, khuyến khích để cháu thi đạt kết quả cao nhất.

Tại trường THPT chuyên Lam Sơn tuyển sinh năm học 2020 – 2021 với tổng số thí sinh dự thi: 894, tuyển 9 chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Anh bao gồm 11 lớp, mỗi lớp 35 học sinh trong đó chuyên Toán 2 lớp tuyển 70 học sinh, chuyên Anh 2 lớp tuyển 70 học sinh.

Từ sáng sớm các thi sinh, lực lượng, bộ phận tiếp sức kỳ thi đã có mặt tại điểm thi trường chuyên Lam Sơn.

Kỳ thi diễn ra vào 2 ngày 17,18 tháng 7 tại 2 hội đồng thi THPT chuyên Lam Sơn (Hội đồng A) và THCS Trần Mai Ninh (Hội đồng B). 

Từ 6h sáng đã có khá nhiều phụ huynh đưa con đến trường và chờ con thi. Bởi hầu hết các em đi thi từ các xã, phường chỉ cách xa trường từ một đến vài km. Do thời tiết nắng nóng, các phụ huy, người thân của các thí sinh đã được lực lượng, bộ phận tiếp sức kỳ thi chỉ dẫn và đảm bảo an toàn thực hiện đúng nội quy đã quy định.

Cũng trong buổi sáng 17/7/2020, trên địa bàn huyện có 5 Hội đồng thi gồm THPT Lê Lợi, THPT Lê Hoàn, THPT Thọ Xuân 4, THPT Lam Kinh, THPT Thọ Xuân 5, với số lượng thí sinh đăng ký dự thi là 1902, chỉ tiêu tuyển 1680 với 82 phòng thi trong đó có 12 hồ sơ được tuyển thẳng do các thí sinh đã đạt giải trong các kỳ thi do tỉnh tổ chức.

Công tác tiếp sức kỳ thi tại điểm thi trường THPT Thọ Xuân 4.

Quan sát tại điểm thi trường THPT Thọ Xuân 4 nhận thấy, không khí tại điểm thi khá trật tự và nghiêm túc. Nhìn chung các điểm thi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, một số điểm thi nêu trên, các hoạt động như tiếp sức mùa thi, an ninh trật tự được lực lượng công an, đoàn thanh niên phân công nhiệm vụ, bố trí, sắp xếp đầy đủ, phù hợp.

Do thời tiết nắng nóng, nên việc đảm bảo an toàn giao thông được lực lượng công an quan tâm. Do thời gian thi buổi sáng một môn, nên hầu hết các phụ huynh ở lại chờ con thi xong và được lực lượng công an hướng dẫn khu vực chờ đảm bảo trật tự, không làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Ngọc Thêm – Minh Thuận     

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.