Home Tin nóng Thanh Hóa: Sôi động lễ diễu hành tuyên truyền biển đảo

Thanh Hóa: Sôi động lễ diễu hành tuyên truyền biển đảo

553
0

Thực hiện quyết định số 930/QĐ-TTg ngày 28/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Sáng 22/7/2020, tại TP. Thanh Hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức lra quân, diễu hành xe tuyên truyền cổ động Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh lân cận.

Đoàn xe tuyên truyền lưu động diễu hành cổ động Hội thi.

Lễ ra quân, diễu hành xe tuyên truyền cổ động Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh lân cận được xuất phát tại Quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa, tổ chức Lễ ra quân,

Ông Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục TTTT cơ sở Bộ TTTT phát biểu tại lễ ra quân.

Dự lễ ra quân có ông Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ TTTT; ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo Sở TT-TT các tỉnh, thành phố: Thanh Hóa, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Ninh… cùng sự có mặt của 11 Đoàn thi đến từ các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng Sông Hồng và lân cận đã về tham dự Hội thi.

Lễ ra quân, diễu hành xe tuyên truyền cổ động là một trong 4 nội dung của Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2020.

Tại lễ ra quân ông Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục thông tin cơ sở Bộ TTTT cho biết, lễ ra quân, diễu hành xe cổ động Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2020 được bắt đầu từ ngày 20/7 đến 23/7/2020.

Ban Tổ chức Hội thi phối hợp với Báo Người Lao Động lồng ghép tổ chức Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” nhằm tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân tại các tỉnh, thành phố duyên hải Việt Nam kiên cường bám biển.

Ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trao cờ tổ quốc cho 20 ngư dân tiêu biểu TP. Sầm Sơn.

Theo đó,  “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” sẽ dành tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho tỉnh Thanh Hóa; tặng cờ Tổ quốc cho 20 ngư dân tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa và trao biểu trưng của Chương trình đến Ban Tổ chức Hội thi và các tỉnh, thành phố ven biển tham dự Hội thi.

Kết thúc hội thi, chiều 23/7/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức bế mạc và trao giải Hội thi Tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2020 khu vực Đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh lân cận.

Ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức hội thi trao giải nhất cho toàn đoàn TP. Hải Phòng.

Sau 3 ngày tham gia thi 4 nội dung, gồm: Xe tuyên truyền lưu động, Triển lãm ảnh, Đội tuyên truyền lưu động và Phát thanh viên cơ sở, thành viên 11 đoàn gồm: Thanh Hóa, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Hà Tĩnh đã đáp ứng tốt Thể lệ Hội thi do Ban Tổ chức đề ra.

Bằng tình cảm thiêng liêng với biển, đảo Tổ quốc cùng sự chuẩn bị chu đáo, nội dung phong phú cộng với sự dàn dựng công phu, có tính nghệ thuật cao, các tiết mục tham gia Hội thi của các đội đã để lại ấn tượng sâu sắc và có sức lan tỏa đối với đông đảo khán giả và được Ban giám khảo, Ban Tổ chức hội thi ghi nhận, đánh giá cao trong việc cung cấp thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo. Đặc biệt là các nội dung, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Đồng thời tuyên truyền những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Qua mỗi phần thi, Ban giám khảo đều đánh giá khách quan, công tâm và nhận xét những ưu điểm nổi trội của các đội cả về hình thức và nội dung, đồng thời chỉ ra một số hạn chế để các đội rút kinh nghiệm trong quá trong quá trình thực hiện công tác tuyên truyền về biển, đảo tại địa phương, đơn vị.

Hội thi nhằm tiếp tục nâng cao bản lĩnh của các tuyên truyền viên và từng đội trước đòi hỏi hoàn thiện hơn nữa phương pháp tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới, đồng thời tạo điều kiện để cán bộ, viên chức làm công tác thông tin và truyền thông cơ sở, các đội thông tin, tuyên truyền lưu động của tỉnh có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu những cách thức thông tin, tuyên truyền có hiệu quả.

Kết quả hội thi, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất toàn đoàn cho Đội Tuyên truyền TP Hải Phòng; 2 giải Nhì toàn Đoàn cho Đội Tuyên truyền tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Nam Định.

Đại diện lãnh đạo Sở TT&TT Thanh Hóa trao giải cho phần thi xe tuyên truyền lưu động.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao các giải nội dung 4 phần thi cho các đội, trong đó, Đội tuyên truyền tỉnh Thanh Hóa vinh dự đạt 2 giải Nhì Đội tuyên truyền lưu động và Xe tuyên truyền lưu động; 2 giải Ba Triển lãm ảnh và Phát thanh viên cơ sở, đồng thời là 1 trong 4 đơn vị xuất sắc nhất được Ban Tổ chức lựa chọn, gồm Hải Phòng, Thanh Hóa, Nam Định và Bắc Ninh tham dự Hội thi các Đội Tuyên truyền lưu động xuất sắc khu vực về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam tại TP Đà Nẵng vào tháng 11/2020.

Ngọc Thêm   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.