Home Tin tức Thanh Hóa: Rửa xe gây quỹ trao quà Tết cho các hộ...

Thanh Hóa: Rửa xe gây quỹ trao quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

916
0

Sáng ngày 06/01, tại sân thể thao Đại đội 18, thuộc phố Nam Thành, P. Tân Sơn, TP Thanh Hóa, Ban Chấp hành đoàn phường Tân Sơn phối hợp với Chi đoàn Đại đội 18, đoàn cơ sở Phòng tham mưu, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh ra mắt chương trình “Rửa xe gây quỹ trao quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường”.

Thao tác rửa xe đang được các đoàn viên thanh niên phường Tân Sơn thực hiện.

Với mục đích tạo nguồn quỹ cho hoạt động đoàn tại cơ sở, có điều kiện giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, bệnh hiểm nghèo, không nơi nương tựa và các em học sinh nghèo vươn lên học giỏi trên địa bàn phường;

Theo đó, Ban chấp hành (BCH) đoàn phường Tân Sơn đã phối hợp với đoàn cơ sở phòng tham mưu, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tạo ra điểm rửa xe gây quỹ từ thiện, đây là một mô hình mới, song đã cho thấy hiệu quả rất tốt, được nhân dân trên địa bàn phường đồng tình ủng hộ cao.

Ban chấp hành đoàn và các đoàn viên 2 đơn vị chụp ảnh lưu niệm trong buổi ra quân.

Tham gia chương  trình này chị Lê Thị Phúc, Bí thư đoàn phường Tân Sơn cho biết, để cho hoạt động này có hiệu quả, BCH đoàn phường đã viết bài và tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của phường, đăng bài trên facebook, vì đây là hoạt động gây quỹ từ thiện nên khách đến rửa xe hoàn toàn miễn phí, tùy lòng hảo tâm, số tiền ủng hộ được bỏ trực tiếp vào thùng quỹ ủng hộ.

Bước thứ hai làm vệ sinh xe đang được đoàn viên thanh niên phường thực hiện.

Chị Phúc chia sẽ, trong buổi sáng đầu tiên của ngày ra quân lượng người rửa xe đến rất đông nên việc sắp xếp đã được giao mỗi người một việc, từ nhận xe, xịt nước làm sạch, cọ rửa, đến lau khô, nên công việc có hiệu quả khá cao. Đặc biệt, chúng tôi không đề ra mức giá, mà mọi người đến rửa xe tự nguyện đóng góp, nên có người chỉ góp 20.000đ, có người lại góp 100.000 đồng xe/lần rửa, hầu như mọi người đều ủng hộ, nên chỉ trong buổi sáng đoàn phường đã rửa được 56 xe máy với tổng số tiền thu được là 1.680.000đ.

Phần cuối công việc lau khô xe đang được các đoàn viên thanh niên thực hiện.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ.Với mục tiêu lan tỏa hơn nữa tấm lòng nhân ái trong cộng đồng, mong rằng thời gian tới, mô hình sẽ được triển khai nhân rộng tại nhiều cơ sở đoàn trong toàn thành phố, để ngày càng nhiều các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ kịp thời và thường xuyên, đặc biệt là trẻ em và người già neo đơn.

Theo chị Phúc, mô hình rửa xe gây quỷ của đoàn phường sẽ bắt đầu từ sáng nay ngày 06/01 đến 02/02/2021 và toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động này, BCH Đoàn phường Tân Sơn dự kiến sẽ trao quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trên địa bàn phường vào ngày 03/02/2021.

Ngọc Thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.