Home Sức khỏe Thanh Hóa: Phong tỏa một khu phố có bệnh nhân nghi mắc...

Thanh Hóa: Phong tỏa một khu phố có bệnh nhân nghi mắc Covid-19

1517
0

Bệnh nhân nữ đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 620 từ Đà Nẵng về Thanh Hóa nghi nhiễm Covid-19, UBND phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã tiến hành phong tỏa toàn bộ một khu phố.

Chiều ngày 6/8/2020, ông Trần Văn Hưng, Bí thư Đảng ủy phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa cho biết, Tối ngày 5/8/2020, chính quyền địa phương đã tiến hành phong tỏa cụm dân cư nơi có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. Đến sáng ngày 6/8 toàn bộ khu phố Nam Bắc đã được phong tỏa, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo ông Hưng, cụm dân cư nơi bệnh nhân Đỗ Thị H sinh sống có hơn 170 hộ dân, còn toàn bộ khu phố Nam Bắc là 309 hộ dân. Riêng gia đình bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 có 4 người, đã được cách ly, giám sát.

Liên quan đến trường hợp bà Đ.T.H , nghi nhiễm Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 5/8, ghi nhận bệnh nhân Đ. T. H, ở khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn.

Trưa ngày 27/7/2020, bà H, bắt xe từ Đà Nẵng về Thanh Hóa trên chuyến xe Kim Chi BKS: 43B-031.26. Khoảng 6h sáng ngày 28/7, bệnh nhân xuống xe tại Lưu Vệ, huyện Quảng Xương và tự đi xe máy về (xe máy gửi trên xe ô tô từ Đà Nẵng về).

Đến ngày 3/8, nghe thông tin những người đi cùng chuyến xe trên có liên quan đến một trường hợp là chị N.T.H, (ngụ tại Phủ Lý Hà Nam) là bệnh nhân 620 dương tính với Covid-19 nên bà H đã chủ động cách ly và khai báo với cơ quan chức năng. Hiện bà H, đã được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo ông Lương Tất Thắng, Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn cho biết, bà H, từ Đà Nẵng về đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 620. Sau khi tiến hành truy vết, rà soát, phát hiện nên đã được cách ly tại nhà, bệnh nhân khỏe mạnh.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệp PCR-RT dương tính lần 1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo bộ phận thường trực xuống địa bàn phối hợp với UBND thành phố Sầm Sơn chỉ đạo cách ly nghiêm ngặt khu vực có các trường hợp F1, lấy mẫu những người tiếp xúc gần với bệnh nhân, khoanh vùng và xử lý triệt để. Đồng thời vận chuyển mẫu bệnh nhân ra Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để làm xét nghiệm.

Ngọc Thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.