Home Tin tức, sự kiện Thanh Hóa: Nhóm học sinh bị đuối nước trong đó có 02...

Thanh Hóa: Nhóm học sinh bị đuối nước trong đó có 02 cháu là anh em ruột

817
0

Ông Trần Văn Long, chủ tịch UBND xã Quảng Nham xác nhận, trên địa bàn xã đã xảy ra 01 vụ 05 cháu học sinh rủ nhau tắm biển do sóng lớn khiến 03 cháu bị đuối nước thương tâm.

Khu vực biển nơi xảy các cháu bị đuối nước.

Thông tin cho biết, khoảng 16h30 ngày 09-06-2021, một nhóm học sinh gồm 05 cháu rủ nhau ra khu vực biển thuộc thôn Thắng, xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương, do sóng lớn khiến 03 cháu bị đuối nước.

Nhóm học sinh tắm biển bị đuối nước gồm có 05 cháu, 02 cháu được người dân đưa vào bờ chăm sóc sức khỏe đã hồi phục và đã về nhà là cháu Nguyễn Nam Khánh, sinh năm 2009 và cháu Nguyễn Anh Thái, sinh năm 2009;  03 cháu còn lại là cháu Trần Đức Anh, sinh năm 2010, cháu Trần Văn Khôi, sinh năm 2012 và cháu Phạm Văn Sơn, sinh năm 2011 đã tử vong.

Nhận được tin báo, lãnh đạo xã Quảng Nham đã huy động lực lượng của xã phối hợp với các lực lượng và người dân địa phương cùng phương tiện tìm kiếm. Đến khoảng 17h30p lực lượng, người dân đã tìm thấy được 02 thi thể của 02 cháu Anh và Khôi, được biết, cháu Anh và Khôi là hai anh em ruột, thi thể của hai anh em đã được lực lượng và người dân đưa vào bờ bàn giao cho gia đình.

Mặc dù do thời tiết, trời tối nên công việc tìm kiếm cũng gặp không ít khó khăn trong công tác tìm kiếm. Đến 21h cùng ngày, lực lượng cùng người dân đã tìm thấy thi thể thứ 3 là cháu Sơn và đã bàn giao cho gia đình. Nhóm học sinh đuối nược đều ở cùng xã Quảng Nham và đang học tại trường tiểu học xã Quảng Nham.

Nhận được tin báo, Bí thư; Chủ tịch UBND; cán bộ huyện Quảng Xương cùng lãnh đạo, cán bộ xã Quảng Nham đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có các cháu trong vụ đuối nước. Đối với các gia đình có cháu bị tử vong do đuối nước, về phía huyện Quảng Xương đã hỗ trợ mỗi cháu bằng 10 triệu đồng, về phía xã cũng đã hỗ trợ mỗi cháu bằng 5 triệu đồng.

Hiện các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình về an táng theo phong tục địa phương.

Từ vụ đuối nước thương tâm trên, kính mong các gia đình, phụ huynh học sinh quan tâm và giám sát, theo dõi các cháu nhiều hơn để không xảy ra vụ việc thương tâm như trên, đặc biệt trong kỳ nghỉ hè.

Ngọc Thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.