Home Tin tức Thanh Hóa: Nam sinh lớp 9 dũng cảm cứu 03 bạn nhỏ...

Thanh Hóa: Nam sinh lớp 9 dũng cảm cứu 03 bạn nhỏ bị đuối nước

323
0


Chiều 8/4/2019 vừa qua, học sinh Vũ Văn Hùng (lớp 9A, Trường THCS Phúc Thịnh) được UBND huyện Ngọc Lặc trao tặng giấy khen vì đã  dũng cảm cứu được 03 bạn nhỏ bị đuối nước


Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc Phạm Văn Đạt trao giấy khen và phần thưởng cho em Vũ Văn Hùng.

Trước đó, vào khoảng 14h, ngày 7- 4, em Vũ Văn Hùng đang chuẩn bị lấy dụng cụ đi làm vườn thì nghe tiếng kêu cứu ở phía bãi sông Chu cách chỗ em ở khoảng 100 m. Không chần chừ, Hùng chạy về phía có tiếng kêu cứu và lao xuống dòng sông và lần lượt cứu từng bạn nhỏ được biết 03 bạn được Hùng cứu đang là học sinh (Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) về phía bờ bên kia sông, đưa lên bờ an toàn. Lúc này Hùng đã thấy mệt và không nhìn thấy ai trên mặt sông nữa nên đã bơi lên bờ. Khoảng một lúc sau thì người dân chạy đến và phát hiện còn 2 em nữa mất tích sau đó cùng nhau tỏa đi tìm. Đáng tiếc, cả hai em đã tử vong, người dân đã hỗ trợ đưa các nạn nhân còn lại lên bờ.

Theo cô Quách Thị Quyển, Hiệu trưởng Trường THCS Phúc Thịnh cho biết, em Vũ Văn Hùng (SN 2-8-2004), ở làng Miềng, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc. Hùng là con thứ 2 trong gia đình có 3 người con sống cùng mẹ. Mặc dù hoàn cảnh gia đình có khó khăn, nhưng Hùng luôn là học sinh chăm ngoan, được thầy cô và các bạn yêu quý.

Lãnh đạo xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc trao giấy khen và phần thưởng cho em Vũ Văn Hùng.

Ông Phạm Văn Đạt, Phó chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc, chia sẻ: Em Vũ Văn Hùng vì người khác mà sẵn sàng quên cả nguy hiểm của bản thân mình để cứu người nên đáng được khen thưởng, biểu dương kịp thời để tuyên dương, làm tấm gương giáo dục cho học sinh. Đồng thời đề nghị các ngành, địa phương, nhà trường cần tiếp tục quan tâm tuyên truyền, quản lý học sinh, tập huấn kỹ năng xử lý các tình huống đuối nước để hạn chế những sự việc xảy ra đáng tiếc.

Phần thưởng cho Hùng ngoài giấy khen, UBND huyện Ngọc Lặc đã trao thưởng 3 triệu đồng cho em. Nhân dịp này, lãnh đạo xã Phúc Thịnh, Trường THCS Phúc Thịnh cũng tuyên dương và khen thưởng cho em Vũ Văn Hùng.

Theo ghi nhận tại hiện trường, vị trí xảy ra vụ việc là đoạn sông Chu giáp ranh 2 huyện Ngọc Lặc và Thọ Xuân. Trước khi xảy ra vụ việc, có một nhóm học sinh rủ nhau đến đây để tắm, không may rơi vào vùng xoáy. Ngoài những học sinh được cứu, 2 học sinh tử vong là Đỗ Văn Bắc (lớp 6A) và Mã Văn Cao (lớp 7A), học sinh Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân. Ngay sau khi nhận được báo cáo của nhà trường, phòng GD&ĐT Thọ Xuân đã báo cáo UBND huyện; Thường trực UBND huyện chỉ đạo phòng GD&ĐT, phòng Lao động – TB&XH, Hội Chữ thập đỏ, Huyện đoàn đến thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình có hai cháu gặp nạn trên.

Ngọc Thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.