Home Tin tức Thanh Hóa: Huyện Quan Sơn nhiều bản bị gập nước do bão...

Thanh Hóa: Huyện Quan Sơn nhiều bản bị gập nước do bão số 2 gây ra

1310
0

Theo báo cáo của UBND huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, do ảnh hưởng của bão số 2 có tên (Sinlaku) gây ra, trên địa bàn huyện tính đến 15h30p ngày 3/8/2020 đã có ít nhất 01 cầu tạm, 13 guồng nước bị cuốn trôi 3 bản bị ngập do bão.

Theo đó, từ ngày 01/8/2020 đến 4h ngày 03/8/2020 do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trên địa bàn huyện có mưa trên diện rộng. UBND huyện đã ban hành các công điện, văn bản chỉ đạo và phân công các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện trực tiếp xuống địa bàn các xã được giao phụ trách để chỉ đạo, huy động và tổ chức lực lượng chủ động phòng tránh, ứng phó với các sự cố sảy ra do mưa, lũ, đồng thời tổ chức di dân đến nơi an toàn những hộ gia đình nắm trong vùng có nguy cơ cao về lũ ống, lũ quét, ngập lụt và sạt lở đất, lở đá.

Tổ chức trực chỉ huy 24/24h, các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN các xã, thị trấn phân công cắm bản để giúp nhân dân phòng tránh thiên tai. Thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo, giữ mối liên lạc thông suốt giữa huyện với Thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, giữa huyện với các xã, thị trấn và các đơn vị chức năng trên địa bàn.

Tính đến 15 giờ 30 phút ngày 03/8/2020 thiệt hại trên địa bàn Xã Trung Tiến, lũ cuốn trôi 01 cầu tạm bằng luồng qua bản Lầm; 13 guồng nước làm bằng tre nứa phục vụ tưới tiêu cho 2 bản Lốc, Toong. Xã Na Mèo, đập tràn công vụ qua sông luồng  bị ngập làm cô lập 3 bản Sa Ná, Son, Ché Lầu.

Ông Vũ Văn Đạt, Bí thư huyện Ủy huyện Quan Sơn cho biết, cho đến hôm nay 4/8/2020, lượng mưa đã giảm, nước đã rút, nhưng vẫn không chủ quan đối với các sự cố bất ngờ do hoàn lưu của bảo số 2, Sáng nay 4/8, huyện đã có cuộc họp và chỉ đạo phòng, Ban, lực lượng xuống từng địa phương theo dõi, giám sát kiểm tra chặt chẻ, nắm bắt tình hình báo cáo về huyện kịp thời để có biện pháp đối phó với sự cố xảy ra.

Ngọc Thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.