Home Giáo dục Thanh Hóa: Điều chỉnh thời gian tổ chức Lễ khai giảng năm...

Thanh Hóa: Điều chỉnh thời gian tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022

559
0

Ngày 31/8/2021, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã ban hành văn bản số 2351/SGDĐT-CP về việc điều chỉnh thời gian tựu trường, kế hoạch tổ chức Lễ khai giảng và dạy học, năm học 2021-2022.

Thực hiện Kết luận của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp tỉnh tại phiên họp ngày 30/8/2021; Công điện số 848/CĐ-BGDĐT ngày 30/8/2021 của Bộ GD-ĐT về việc tổ chức khai giảng và chuẩn bị cho năm học mới trong tình hình dịch bệnh phức tạp; được sự thống nhất và ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở GD-ĐT yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương triển khai, thực hiện một số nội dung sau:

Tạm dừng thời gian tới trường đối với Bậc học mầm non trên địa bàn toàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng đến trường tất cả các bậc học đối với thành phố Thanh Hóa và các địa phương đang thực hiện giãn cách theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới. Khuyến khích bậc học tiểu học (ở những nơi có điều kiện), bậc THCS, THPT (bao gồm các đơn vị có giảng dạy chương trình bổ túc THPT) dạy học bằng hình thức online, kết hợp giao bài tập qua hình thức OTT.

Đối với các cơ sở giáo dục ở các địa phương được tổ chức khai giảng và triển khai hoạt động dạy học: Không tổ chức tựu trường trước ngày khai giảng năm học mới.

Điều chỉnh Lễ khai giảng năm học 2021-2022 từ ngày 05/92021 sang ngày 06/9/2021 vào tiết học đầu tiên (thời gian không quá 45 phút); tổ chức dạy học các tiết tiếp theo; Lễ khai giảng chỉ tổ chức trong nội bộ nhà trường theo đơn vị lớp (học sinh và giáo viên chủ nhiệm ổn định trong các lớp học). Các thông tin từ nhà trường có thể chuyển đến các lớp bằng hình thức trực tuyến hoặc qua hệ thống loa phát thanh nhà trường.

Tranh thủ thời điểm đang kiểm soát được dịch bệnh, tập trung nguồn lực, tăng thời lượng dạy học để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình giáo dục: tăng tiết, tăng buổi, trước mắt là dạy học cả ngày thứ Bảy (có thể kết hợp hình thức online, qua truyền hình, giao bài tập qua hình thức OTT). Tạm thời chưa tổ chức dạy thêm, học thêm tại trường học, hạn chế tối đa các hoạt động không cần thiết, tập trung vào những hoạt động giáo dục trọng tâm, trọng điểm. Đối với bậc tiểu học, chỉ tổ chức 1 buổi/ 1 lớp/ 1 ngày, chưa bố trí ăn, nghỉ bán trú.

Các nội dung khác thực hiện theo Công văn số 2302/SGDĐT-VP ngày 26-8-2021 của Sở GD-ĐT.

Ngọc Thêm                                          

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.