Home Tin nóng Thanh Hóa: Công bố tour du lịch ‘‘Về miền di sản Ninh...

Thanh Hóa: Công bố tour du lịch ‘‘Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa”

1811
0

Sáng 25/6/2020, tại Quần thể nghỉ dưỡng cao cấp FLC, Thành phố Sầm Sơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, long trọng tổ chức lễ công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020.

Tiết mục biểu diễn chào mừng lễ công bố tour du lịch của tốp múa hãng hàng không Vietjet.

Về dự buổi lễ có ông Ngô Hải Chung Tổng cục Phó Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL); về phía tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo  lãnh đạo các Sở VHTTDL, Hiệp hội du lịch, Trung tâm thông tin và xúc tiến du lịch các tỉnh: Thanh Hóa, Ninh Bình, Quảng Nam, Nghệ An, Hà Nội, Hà Tĩnh, Quảng Bình và đông đảo các doanh nghiệp du lịch trong cả nước.

Toàn cảnh buổi lễ.

Ninh Bình – Thanh Hóa là hai tỉnh có nhiều về tài nguyên du lịch, gồm cả tài nguyên tự nhiên và tài nguyên nhân văn. Đặc biệt như các di sản hỗn hợp văn hóa – thiên nhiên thế giới Tràng An, di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ. Đây đều là những lợi thế to lớn để xây dựng các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, văn hóa, sinh thái độc đáo và hấp dẫn. Đồng thời, cả hai tỉnh đều có hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất du lịch được đầu tư tương đối đồng bộ, hiện đại; trong đó có hệ thống giao thông da dạng, thuận lợi cho việc kết nối các điểm đến du lịch giữa hai tỉnh và với các tỉnh thành trong cả nước. Đây đều là cơ sở quan trọng để 2 tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình tiến hành hợp tác, kết nối phát triển du lịch. Trong đó, tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa” được xem là một điểm nhấn quan trọng, thể hiện sự cam kết của 2 địa phương trong quá trình hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới.

Ông Phạm Nguyên Hồng, Giám đốc Sở VHTT&DL Thanh Hóa phát biểu khai mạc buổi lễ.

Theo báo cáo của Sở VHTT&DL Thanh Hóa, cũng như nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế du lịch tỉnh Thanh Hóa. Trong đó, tất cả các chỉ tiêu phát triển du lịch 6 tháng đầu năm 2020 đều giảm sâu, lượng khách giảm 59%, tổng thu du lịch giảm 52,9%; hoạt động kinh doanh của cơ sở lưu trú, lữ hành, nhà hàng, vận chuyển… đều ngưng trệ. Cụ thể, công suất buồng, phòng giảm trên 75%; kinh doanh ăn uống giảm gần 80%; vận chuyển giảm 78%; gần 1.000 đoàn khách đã hủy tour qua các đơn vị lữ hành.

Lễ cắt băng công bố tour du lịch”Về miền di sản Ninh Bình-Thanh Hóa”.

Nhằm khởi động lại hoạt động du lịch, thời gian qua, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đón các đoàn doanh nghiệp du lịch và báo chí trong cả nước đến khảo sát các khu, điểm du lịch; phối hợp xây dựng tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa”, vận động, kêu gọi các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng sản phẩm du lịch mới và đưa ra các gói kích cầu hấp dẫn, nhằm thu hút du khách về với Thanh Hóa.

Lễ công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình – Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020, nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ VHTT&DL phát động. Đồng thời, mang đến cho khách du lịch thêm sản phẩm mới và những trải nghiệm thú vị, tạo điều kiện tốt nhất để các đơn vị cung ứng dịch vụ gặp gỡ, liên kết, hình thành chuỗi dịch vụ du lịch hấp dẫn khi du khách về với Thanh Hóa, Ninh Bình.

Ngọc Thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.