Home Tin nóng Thanh Hóa: Bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Canh...

Thanh Hóa: Bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

238
0

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết để đảm bảo công tác an ninh, trật tự (ANTT), đơn vị sẽ tăng cường hơn 1.000 lượt cán bộ chiến sĩ của phòng nghiệp vụ Công an tỉnh xuống các địa bàn phức tạp về ANTT nhằm giải quyết dứt điểm ngay tại cơ sở.

Quang cảnh hội nghị .

Ngày 14/1, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị “Phối hợp tuyên truyền công tác đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020”. Đến dự và chủ trì hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa…

Đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Năm 2019 Công an tỉnh Thanh Hoá đã chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh ban  hành trên 30 Nghị quyết, Chỉ thị, Đề án, Kế hoạch công tác đảm bảo ANTT. Trong đó, trọng tâm là tham mưu cho UBND tỉnh và thực hiện triển khai Đề án “Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”. Đến nay đã bố trí 542 đồng chí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh tại 112 xã, thị trấn trọng điểm, phức tạp về ANTT.

Đồng thời đã xây dựng và triển khai có hiệu quả 2 Đề án về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản trong Công an tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2019-2024”; Đề án “Tăng cường ứng dụng các thành tựu khoa học – công nghệ nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác giai đoạn 2019-2021, tầm nhìn đến năm 2030”. Thông qua đó đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nổi bật, trong năm 2019, Công an tỉnh Thanh Hóa đã làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo tốt ANTT trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn, mục tiêu, công trình trọng điểm, không để xảy ra “đột xuất”, “bất ngờ”, hình thành “điểm nóng” phức tạp về ANTT.

Các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác cơ bản đã đạt và vượt so với kế hoạch đầu năm. Trong đó, phạm pháp hình sự giảm 5,8% so với năm 2018, kết quả điều tra khám phá án đạt 82,2%, án đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 98,3%; tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 90,6%. Không có tội phạm hoạt động công khai, lộng hành, hoạt động theo kiểu “xã hội đen”. Công tác điều tra, xử lý tội phạm bảo đảm đúng pháp luật, không xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thanh Hóa http://conganthanhhoa.gov.vn/ không chỉ là kênh thông tin nhanh chóng, chính xác về an ninh, trật tự trên địa bàn mà còn góp phần tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biển pháp luật đến sâu rộng quần chúng nhân dân. Ngoài ra cổng thông tin cũng đã tích hợp tính năng hành chính công, công khai số điện thoại các phòng ban chức năng…

Với những thành tích đã đạt được, Công an tỉnh Thanh Hóa được Bộ Công an tặng cờ “ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc”, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá là “Một trong sáu vấn đề nổi bật của tỉnh Thanh Hóa trong năm 2019”.

Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả

Tại hội nghị, Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát động toàn lực lượng Công an Thanh Hoá thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2020. Trong đó, tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả phương châm hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”; và triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng lực lượng công an nhân dân trong sạch, liêm chính, vững mạnh toàn diện.

Cụ thể, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp quyết liệt với tội phạm ma túy, các tụ điểm ma túy phức tạp; đấu tranh có hiệu quả đối với các băng nhóm tội phạm nguy hiểm, tội phạm hoạt động “tín dụng đen”; không để tội phạm hoạt động công khai, lộng hành; giảm trên 5% số vụ so với năm 2019; tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo, kiến nghị khởi tố đạt trên 90%;… Không để xẩy ra oan, sai, trốn, chết không bình thường.

Từ nay đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa tăng cường hơn 1.000 lượt cán bộ chiến sĩ của các phòng nghiệp vụ xuống các địa bàn phức tạp về ANTT; cần phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT Tết, để đảm bảo tốt nhất tình hình ANTT, trật tự công cộng, trật tự, an toàn giao thông, phát hiện và điều tra xử lý nghiêm các trường hợp mua bán, sử dụng phát trái phép; không để tình trạng sử dụng pháo trái phép, nhất là trong đêm giao thừa. Quyết tâm đảm bảo vững chắc ANTT để nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.

Ngọc Khánh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.