Home Sức khỏe Khỏe và đẹp Thẩm mỹ viện Dr Lee “ngang nhiên” thực hiện dịch vụ chưa...

Thẩm mỹ viện Dr Lee “ngang nhiên” thực hiện dịch vụ chưa được cấp phép?

1838
0
Thẩm mỹ viện Dr Lee (địa chỉ số 9 Trung Hòa, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) mặc dù vẫn chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép làm đẹp bằng dịch vụ thẩm mỹ công nghệ cao tế bào gốc nhưng cơ sở Dr Lee vẫn quảng cáo, tiếp nhận dịch vụ làm đẹp này… gây nguy hiểm tới sức khỏe, tính mạng của người sử dụng.

Thẩm mỹ viện Dr Lee “ngang nhiên” thực hiện dịch vụ chưa được cấp phép?

Thẩm mỹ viện Dr Lee có đang sử dụng sản phẩm không hợp pháp?

Cơ quan chức năng cần quyết liệt vào cuộc

Theo tìm hiểu, trang facebook có tên “Thẩm mỹ viện Dr Lee” quảng cáo: “Căng mướt trong veo, trẻ ra cả chục tuổi bằng tế bào mầm tươi PRP – Cấy một lần trẻ đẹp 10 năm. Liệu pháp tốt nhất và duy nhất các sao hạng A thực hiện, tốt hơn cả Botox và Filler, giúp bạn trẻ ra 5 – 10 tuổi, kéo dài thanh xuân.

Ngoài ra, tại Website http://thammyviendrlee.com/ tiếp tục quảng cáo: “Công nghệ thần kỳ giúp bạn sở hữu làn da không tuổi Tái cấu trúc collagen hiệu quả gấp 10 lần việc bổ sung collagen từ bên ngoài. Giải pháp làm căng, bóng, trắng sáng lâu dài chỉ với 1 liệu trình”.

Cơ sở này còn quảng cáo: “Phun vi điểm trên da là phương pháp trẻ hóa da sử dụng công nghệ tế bào gốc khá mới mẻ trong những năm gần đây. Vi điểm hoạt động dựa trên nguyên tắc tận dụng tối đa cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể, kích thích hình thành mô da mới, cải thiện tình trạng sẹo, mụn, phục hồi kết cấu da từ sâu trên trong”.

Thẩm mỹ viện Dr Lee “ngang nhiên” thực hiện dịch vụ chưa được cấp phép?

Trong vai khách hàng có nhu cầu làm đẹp bằng dịch vụ sử dụng tế bào mầm tươi PRP, chúng tôi đã liên hệ với Thẩm mỹ viện Dr Lee để tư vấn. Một nhân viên tự xưng tên Lan của cơ sở này nói: “Dịch vụ cấy tế bào gốc PRP là dịch vụ làm đẹp sử dụng công nghệ cấy tế bào gốc tự thân, là dạng cấy lồng tiểu cầu giúp da căng bóng, chuyên điều trị sẹo rỗ, điều trị vết thâm do mụn để lại và đặc biệt tái sinh lại và cải thiện collagen và các lớp biểu bì dưới da để tạo lại làn da giúp đầy lại sẹo rỗ và làm mờ thâm 90% do mụn để lại, giúp làn da trẻ hóa từ 3 – 5 tuổi”.

Khi đựo hỏi về dịch vụ làm đẹp này, cách làm như thế nào thì được nhân viên Lan tư vấn thêm: “Phương pháp này chính là lấy tế bào gốc tự thân chính là lấy một nhóm máu nhỏ ở trên da của chị, sau đó bóc tách lấy nguyên tế bào huyết tương và đó chính là tế bào gốc tự thân của chị và sau đó bên thẩm mỹ sẽ loại bỏ tất cả những tạp chất của chị và chỉ giữ lại tế bào gốc và chỉ lấy chính tế bào gốc mà không sử dụng bất kì một sản phẩm nào khác để cấy dưới da. Kinh phí cho một liệu trình là 8tr/ buổi”.

Thẩm mỹ viện Dr Lee có “đùa giỡn” tính mạng khách hàng?

Để tìm hiểu về những sản phảm đã quảng cáo, chúng tôi đã đặt lịch làm việc với thẩm mỹ viện Dr Lee. Tuy nhiên, phía thẩm mỹ lấy lý do là giám đốc đi công tác chưa về nên chưa thể sắp xếp lịch làm việc với quý báo được.

Để thông tin được khách quan, đa chiều chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hải – PCT UBND phường Trung Hòa. Ông Hải cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, chúng tôi đã đi kiểm tra đột xuất cơ sở, tuy nhiên không phát hiện cơ sở có hoạt động đến việc thực hiện xâm lấn da. Cơ sở này chỉ được phép thực hiện làm đẹp chăm sóc ngoài da.”

Bộ Y tế đã có khuyến cáo người dân không nên sử dụng nhau thai, tế bào gốc con người. Tế bào gốc không phải là một sản phẩm chữa bệnh,

Rất cần các cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra, làm rõ. Nếu phát hiện có sai phạm cần xử lý nghiêm.

Sức khỏe Môi trường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.