Home Bạn đọc Tập kết rác thãi ven đường bốc mùi hôi thối khiến người...

Tập kết rác thãi ven đường bốc mùi hôi thối khiến người dân bức xúc

1995
0

Theo phản ánh của người dân sống tại thôn Vĩnh Quang xã Tượng Lĩnh, huyện Nông Cống, Thanh Hóa cho biết, thời gian gần đây trên tuyến đường nối Cảng hàng không Thọ Xuân đi Cảng Nghi Sơn, Thanh Hóa, đoạn thuộc địa phận thôn Vĩnh Quang xã Tượng Lĩnh, xuất hiện một điểm tập kết rác thải tự phát gây ô nhiễm môi trường khiến người dân không khỏi bức xúc.

Điểm tập kết rác thải nằm bên cạnh đường bốc mùi hôi thối khiến người dân bức xúc.

Sau khi nhận được phản ánh, phóng viên đã có mặt tại khu vực bãi rác tự phát để xác minh thông tin phản ánh của người dân. Theo quan sát của PV, những phản ánh của người dân ở nơi đây là hoàn toàn có cơ sở.

Theo ghi nhận, trên tuyến đường  nối Cảng hàng không Thọ Xuân đi Cảng Nghi Sơn, Tĩnh Gia, đoạn gần biển báo đi vào UBND xã Tượng Lĩnh, thuộc thôn Vĩnh Quang, điểm tập kết rác thải nằm cách UBND xã khoảng chừng 1km. Tại đây,  một số lượng rác thải lớn nằm trãi dài ven đường dài khoảng 100m đang trong thời gian bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm và bức xúc cho người dân nơi đây và những người tham gia giao thông mỗi khi qua đoạn đường này.

Tại hiện trường khu vực tập kết rác thải.

Tại thời điểm cho thấy khu vực này toàn là những bao bì, phế thải sinh hoạt được vứt bừa bãi, ngổn ngang, rãi rác cả lên mặt đường.

Một người dân địa phương đang chờ qua  đường cho biết: “Mỗi khi chờ để qua ngã tư đoạn đường này chúng tôi không thể chịu và thật bức xúc vì bãi tập kết rác thải ở đây, ô nhiễm quá nên muốn qua đường sang bên kia thật nhanh để cho đỡ mùi hôi thối, không biết cán bộ xã chúng tôi thế nào mà vẫn cứ để tình trạng này xảy ra?’’.

Ghi nhận của PV tại khu vực tập kết rác thải thuộc địa phận xã Tượng Lĩnh, huyện Nông Cống, Thanh Hóa.

Trao đổi qua điện thoại của PV với ông Phạm Đăng Thái, Chủ tịch UBND xã Tượng Lĩnh cho biết, ‘‘xã đã hợp đồng với giao thông Công Chính huyện Nông Cống để thu gom rác thải với trị giá khoảng 1,5 triệu đồng /tháng, nguồn kinh phí do nhân dân đóng góp để trả cho công tác thu gom rác thãi’’. Mặc dù đã được hợp đồng với xã, thế nhưng, tại khu vực quan sát không có một thùng rác nào để đựng rác, đơn vị này vẫn để ùn tắc số lượng rác thải lớn khiến bốc mùi hôi thối.

Không những gây ô nhiễm môi trường, mất cảnh quan, điểm tập kết rác thải lại nằm gần hai đầu đường, một bên đi vào khu dân trong xã và một bên đi vào UBND xã, bên lề tuyến đường nhiều người, phương tiện giao thông qua lại.

Mong các cơ quan có thẩm quyền của xã, huyện Nông Cống có biện pháp xử lý quyết liệt những cá nhân, tổ chức cố tình biến đoạn đường đường  nối Cảng hàng không Thọ Xuân đi Cảng Nghi Sơn thuộc địa phận xã Tượng Lĩnh trở thành điểm tập kết rác thãi gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan, tiềm  ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Ngọc Thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.