Home Tin nóng Tạo sự chuyển biến toàn diện, vững chắc trong công tác Hậu...

Tạo sự chuyển biến toàn diện, vững chắc trong công tác Hậu cần Quân đội

107
0

Sáng 11-1, tại Hà Nội, Tổng cục Hậu cần (TCHC) tổ chức hội nghị công tác hậu cần toàn quân năm 2018. Thiếu tướng Trần Duy Giang, Chủ nhiệm TCHC chủ trì hội nghị. Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo.

Cùng dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy TCHC cùng các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng và ngành hậu cần các cấp.

Thượng tướng Trần Đơn phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Báo cáo kết quả công tác hậu cần toàn quân của TCHC đã khái quát: Với tinh thần chủ động khắc phục khó khăn, năm 2018, TCHC và ngành Hậu cần Quân đội luôn nắm chắc tình hình mọi mặt, bám sát Nghị quyết của Quân ủy Trung ương, nhiệm vụ quân sự quốc phòng; triển khai toàn diện các mặt công tác, bảo đảm kịp thời hậu cần cho nhiệm vụ SSCĐ, các nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất. Trong năm, đời sống bộ đội được giữ vững, nhiều mặt được cải thiện, nâng cao. Nhiều cơ quan, đơn vị đã có những cách làm sáng tạo, thiết thực, đạt được hiệu cao trong bảo đảm hậu cần cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ.

TCHC đã chủ động đề xuất, làm tốt mọi mặt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công hội nghị tổng kết 10 năm công tác hậu cần thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ Chính trị (Khóa X), về “Tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”. Cùng với đó, lãnh đạo, chỉ huy các cấp luôn chú trọng đến công tác huấn luyện, xây dựng cơ quan, đơn vị hậu cần các cấp; tổ chức tốt các cuộc hội thi, hội thao hậu cần; duy trì nền nếp chế độ công tác, tạo sự chuyển biến trong xây dựng chính quy ngành và quản lý, rèn luyện kỷ luật; thực hiện quản lý tốt cơ sở vật chất hậu cần và thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí; phong trào thi đua “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” được duy trì hiệu quả, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy, nâng cao chất lượng công tác hậu cần toàn quân…

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Trần Duy Giang đề nghị các đại biểu nghiên cứu kỹ lưỡng nội dung báo cáo, soi rọi vào kết quả thực tế triển khai các mặt công tác của cơ quan, đơn vị mình để từ đó có những đánh giá, đề xuất sát đúng, để bước sang năm 2019, toàn quân sẽ tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng công tác hậu cần quân đội, tạo cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Trần Đơn ghi nhận, biểu dương những thành tích tiêu biểu của TCHC và ngành hậu cần toàn quân đã đạt được trong năm 2018. Thượng tướng Trần Đơn phân tích: Năm 2019 và những năm tiếp theo, dự báo tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến khó lường; tình hình biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh phức tạp; kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của đất nước còn gặp nhiều khó khăn; yêu cầu bảo đảm hậu cần cho nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng Quân đội ngày càng cao trong khi ngân sách Nhà nước chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Vì vậy, nhiệm vụ công tác hậu cần quân đội đặt ra hết sức nặng nề.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2019, làm cơ sở hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu nhiệm kỳ 2015 – 2020 của Quân ủy Trung ương, Thượng tướng Trần Đơn yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị toàn quân cần quán triệt sâu sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, nhất là các nội dung, giải pháp trong Nghị quyết 623 của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần Quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo, tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, người chỉ huy và vai trò tham mưu, tổ chức thực hiện của cơ quan, đơn vị, phân đội hậu cần các cấp, tạo sự chuyển biến cơ bản, toàn diện, đồng bộ, vững chắc về công tác hậu cần Quân đội, nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: TIẾN ĐẠT – PHẠM TUYẾT (qdnd.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.