Home Biển đảo quê hương Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 sau...

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 sau Tết Nguyên Đán

110
0

Chi đội Kiểm ngư số 4 tiếp tục triển khai, thực hiện các nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát ngư trường, bảo vệ mọi hoạt động của ngư dân, đặc biệt trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 bằng nhiều biện pháp.

Nhân viên quân y Chi đội hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách.

100% các cơ quan, đơn vị trong Chi đội đã tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Quy định, Hướng dẫn, các Công điện của trên về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Xác định đây là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, Chi đội đã tổ chức biên tập, lựa chọn các tin, bài về hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để kịp thời tuyên truyền cho cán bộ, nhân viên trong toàn Chi đội.

Trong đó chú trọng tăng cường công tác giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng, chống dịch cho mọi cán bộ, nhân viên tuyệt đối không chủ quan, lơ là, song cũng không hoang mang, lo sợ trước tình hình dịch bệnh.

Chi đội cũng đã chủ động chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất và các phương án sẵn sàng khi tình hình bệnh dịch diễn biến phức tạp xảy ra. Hướng dẫn, duy trì và kiểm tra đôn đốc cán bộ, nhân viên trong Chi đội thực hiện nghiêm 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” trong phòng chống dịch, kiểm soát thân nhiệt cán bộ, nhân viên trước khi ra vào cơ quan, hạn chế tổ chức hội họp, tập trung đông người. Hiện chưa phát hiện có cán bộ, nhân viên trong Chi đội bị nhiễm Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Quang, Bí thư Đảng ủy Chi đội cho biết, Song song với thực hiện phòng, chống dịch, toàn Chi đội đã tích cực chủ động quán triệt, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong công tác tìm kiếm cứu nạn. Thời gian tới, dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt sự lây nhiễm biến thể của virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Do đó yêu cầu nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 đòi hòi quyết tâm và sự nỗ lực cao của các cấp. Chi đội xác định tinh thần “Sống chung an toàn với dịch”, tiếp tục quán triệt và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Văn Toàn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.