Home Biển đảo quê hương Tân cảng Cái Mép – Thị Vải: Vừa duy trì sản xuất...

Tân cảng Cái Mép – Thị Vải: Vừa duy trì sản xuất vừa phòng chống dịch Covid

125
0

Thực hiện nhiệm vụ kép “vừa duy trì sản xuất, vừa phòng chống dịch”, thời gian qua cán bộ, nhân viên cảng Tân cảng Cái Mép – Thị Vải (TCTT), Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn không ngừng nỗ lực duy trì tốt chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hãng tàu, góp phần xây dựng cụm cảng nước sâu Cái Mép-Thị Vải đóng vai trò quan trọng đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tại Việt Nam đi Châu Âu và Hoa Kỳ.

Hoạt động bốc xếp hàng hóa tại cảng TCTT được duy trì ổn định.

Mặc dù hoạt động sản xuất trong điều kiện hết sức khó khăn về dịch bệnh Covid-19, song trong thời gian qua cán bộ, nhân viên, người lao động Cảng TCTT đã và đang chấp hành nghiêm các chỉ thị, hướng dẫn của Chính phủ, địa phương, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế, không tụ tập đông người, sử dụng khẩu trang cùng các biện pháp phòng chống lây nhiễm đúng cách, rà soát, bổ sung đầy đủ trang bị, hóa chất khử khuẩn.

          Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Công ty TNHH MTV Cảng Tân cảng – Cái Mép Thị Vải đã phát động thi đua “21 ngày đêm chống dịch, duy trì sản xuất thông suốt, hiệu quả”, với nội dung “2 nhất” là “Triển khai các giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả nhất” và “Duy trì chất lượng dịch vụ tốt nhất”.

Để phong trào thi đua thực sự mang lại hiệu quả, Đảng ủy, Ban giám đốc, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Cảng TCTT đã triển khai 3 tại chỗ: ăn tại chỗ; nghỉ tại chỗ và làm việc tại chỗ. Đã bảo đảm ăn ở cho 250 người lao động, bố trí khu vực sinh hoạt, làm việc độc lập giữa các bộ phận, thực hiện giãn cách các nhóm công việc thường xuyên tiếp xúc với khách hàng như thương vụ, thu ngân, ký sơ đồ tàu…Tận dụng đối đa công nghệ như họp Zoom, trực tuyến khi triển khai công việc, làm việc. Xét nghiệm tầm soát 2 lần/tuần cho toàn thể người lao động công ty.

Tinh thần làm việc của người lao động TCTT trong dịch Covid19.

Đại tá Trần Khánh Sinh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công ty TCTT, cho biết: Đợt thi đua cao điểm này có ý nghĩa hết sức quan trọng, để đạt mục đích, nội dung, chỉ tiêu, yêu cầu đề ra, thì mỗi cán bộ, người lao động của Cảng TCTT phải có bãn lĩnh, ý chí quyết tâm cao, biết hi sinh các nhu cầu cá nhân vì lợi ích tập thể.

Sau buổi phát động thi đua “21 ngày đêm chống dịch, duy trì sản xuất thông suốt, hiệu quả”, Đảng ủy, Ban giám đốc và các tổ chức quần chúng đã có mặt kịp thời tại tất cả các bộ phận để động viên, khích lệ người lao động khắc phục khó khăn, tạm gác lại công việc gia đình, ở lại tại đơn vị để tham gia sản xuất với tinh thần trách nhiệm cao nhất, chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật và quy định phòng, chống dịch.

Với sự quyết cao từ lãnh đạo, Ban giám đốc và người lao động, tin tưởng rằng cảng TCTT thực hiện thành công nhiệm vụ kép “vừa duy trì sản xuất, vừa phòng chống dịch”./.

Công Hoan – Khả Thọ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.