Home Sức khỏe Khỏe và đẹp Tâm sự cùng lương y Tiêu Vĩnh Ngọc “Vị cứu tinh” của...

Tâm sự cùng lương y Tiêu Vĩnh Ngọc “Vị cứu tinh” của những cái chết trắng

4037
0

Nhờ bài thuốc kỳ diệu, lương y Tiêu Vĩnh Ngọc đã may mắn cứu được 4 người em ruột của mình thoát khỏi “cơn lốc ma túy”. Anh đã mang ánh sáng đến cuộc đời tăm tối của hàng ngàn người nghiện, truyền cho họ niềm tin vào cuộc sống. Phần lớn số tiền thu được từ công tác cai nghiện, anh dành cho việc từ thiện.

Giúp đỡ người nghiện bằng cái tâm

Thấu hiểu nỗi đau về thể xác và tinh thần của người nghiện, anh luôn nêu cao tiêu chí “ lấy người nghiện giúp đỡ cho người nghiện”. Hệ thống cơ sở cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc đã hoạt động được hơn 10 năm trên các địa bàn của các tỉnh thành như Hà Nội, Điện Biên, Cao Bằng, Phú Thọ, Hải Phòng, Thái Bình, Hưng Yên, Hòa Bình, Bắc Giang,… và nhiều tỉnh thành khác

Trong vài năm trở lại đây, anh không chỉ tập trung cho việc chữa bệnh cứu người, mà còn chú ý tới việc nâng cao chất lượng điều trị, cải thiện môi trường sống cho các bệnh nhân tại Trung tâm. “Xây dựng cơ sở điều trị thân thiện với môi trường, xanh, sạch, đẹp là hoạt động quan trọng nhằm nâng cao chất lượng chữa bệnh, mang tới sự tích cực cho người bệnh viện trong quá trình điều trị. Do đó, việc bảo đảm vệ sinh môi trường, cung cấp đủ nước sạch và bố trí cây xanh, thảm cỏ trong cơ sở sẽ ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ nhân viên và người bệnh”, anh Tiêu Vĩnh Ngọc chia sẻ.

 

Lương y Tiêu Vĩnh Ngọc cùng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Để tạo một môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường, anh Tiêu Vĩnh Ngọc đã cho trồng thêm nhiều cây trong khuôn viên để tăng diện tích cây xanh; bố trí chậu hoa, cây cảnh tại các khu vực hành lang, cầu thang. Vườn hoa, cây cảnh được chăm sóc, cắt tỉa thường xuyên tạo cảnh quan xanh mát… Bên cạnh đó, anh cũng cho trang bị đầy đủ đảm bảo có nước ăn, uống, sinh hoạt hợp vệ sinh. Các cơ sở đều có khu vệ sinh riêng cho người bệnh, đảm bảo sạch sẽ, có sẵn giấy vệ sinh, dung dịch rửa tay, đảm bảo thông khí, đủ ánh sáng và bố trí thùng rác đầy đủ…

Nơi hạnh phúc sẻ chia

Khi chưa vào trung tâm điều trị, những người được xem là “con nghiện” luôn bị mọi người nhìn bằng ánh mắt không thiện cảm. Với những hình xăm dày đặc khắp mình, gặp khi cơn ghiền thèm “hàng” trỗi dậy, họ lại bất chấp và dám làm tất cả, khiến xã hội luôn dè chừng hoặc né tránh… Tiếp cận các bệnh nhân, mới cảm nhận được ở họ từ những lời nói đến hành động đều xuất phát từ tận đáy lòng. Tuy ngoài đời từng là những tay “trùm” giang hồ, dân bảo kê, hay những tay chơi “chẳng cần biết ngày mai”…và trong những cuộc chơi “tung hoành” đó, họ đã dính đến ma túy, nghiện ngập. Khi đã nhận ra con đường mình đi là sai lầm họ đã tự tìm đến trung tâm Tiêu Vĩnh Ngọc xin cai nghiện để được “làm người” cho đúng nghĩa.

 

Cơ sở cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc, nơi hạnh phúc sẻ chia

Với bệnh nhân Nguyễn Ngọc Huyền, chị cho biết: “Sau ba lần cai nghiện tại các trung tâm bắt buộc của nhà nước. Ngoài giờ ăn và làm việc, lúc nào tôi cũng bị giữ ở trong phòng rất bó buộc. Đến lần thứ tư, tôi chọn trung tâm Tiêu Vĩnh Ngọc để cai thì thấy nơi đây có điều gì đó là lạ, vừa tự nhiên, lại rất thoải mái…Sau khi uống thuốc do anh Ngọc cấp chế, tôi có cảm giác không bị đòi hỏi thèm thuốc nữa, rồi từ từ nhạt dần và quên đứt. Sau khi sức khỏe ttrở lại tốt, tôi đã xin anh anh Ngọc cho được ở lại trung tâm để được giúp đỡ cho các bệnh nhân khác. Giờ đây tôi đang là nhân viên của cơ sở Tiêu Vĩnh Ngọc, và làm được gần 5 năm nay”.

Thuốc do anh Tiêu Vĩnh Ngọc sáng chế giúp người cai cắt cơn nghiện nhẹ nhàng, êm dịu, không vật vã, an toàn và hiệu quả thực sự. Áp dụng mô hình điều trị “dùng người hết nghiện cai cho người đang nghiện”, sử dụng những tấm gương bằng xương bằng thịt làm hình mẫu cho người cai học tập và chính vì đã trải qua vật vã, họ càng dễ dàng gần gũi, lắng nghe và chia sẻ với những người đồng cảnh ngộ với mình. Từ năm 2005 đến nay, bài thuốc nam cai nghiện của anh Tiêu Vĩnh Ngọc đã giúp hàng ngàn người nghiện trong cả nước cai thành công với tỉ lệ không tái nghiện lên đến 60%. Số tiền thu từ các trung tâm cai nghiên được anh Ngọc sử dụng gần như toàn bộ để đóng góp cho rất nhiều các chương trình từ thiện như: “Trái tim cho em”, hỗ trợ và giúp đỡ cho hơn 100 em học sinh nghèo vượt khó hàng tháng.

 

Cơ sở cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc, nơi hạnh phúc sẻ chia

Ngày 19/6/2009, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương – Bộ Y tế có phiếu phân tích số 39G-541 có nội dung: “Thuốc cai nghiện của Tiêu Vĩnh Ngọc sau khi thử nghiệm trên 40 con chuột nhắt trắng: Không nhận thấy biểu hiện ngộ độc trên chuột. Tất cả chuột thử nghiệm đều ăn uống, hoạt động bình thường”. Từ kết luận này, bác sĩ Phạm Ngọc Bích, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu sức khỏe và môi trường – Tổng Hội Y học Việt Nam quyết định về cơ sở cai nghiện cộng đồng ở tỉnh Quảng Ninh của anh Tiêu Vĩnh Ngọc để giao lưu với người nghiện và quan sát thực địa.

Tháng 12/2009, Giáo sư Viện sĩ Phạm Song, nguyên Bộ trưởng Y tế cùng bác sĩ Phạm Ngọc Bích về cơ sở cai ma túy của anh Tiêu Vĩnh Ngọc gặp hơn 30 người đang cai tại TP. Cẩm Phả, ông tâm đắc nhận xét: “ Thuốc cai nghiện của anh Tiêu Vĩnh Ngọc không có độc hại là quý rồi… Hơn hai nghìn người được cai nghiện êm ái không ai bị sốc, bị tai biến thuốc và sau nhiều năm, con số hơn 60% người cai không tái nghiện là một thành công thật đáng khích lệ”.

Đạt được nhiều trái ngọt như vậy, kể từ việc thiết lập chuỗi cơ sở cai nghiện đến công đoạn nghiên cứu sản xuất, thử nghiệm lâm sàng và đưa vào sử dụng thuốc cai nghiện nhưng anh Tiêu Vĩnh Ngọc vẫn trĩu nặng ưu tư.  Bằng kinh nghiệm điều trị hơn 10 năm và bằng việc tìm kiếm học hỏi về các sản phẩm, đồng dạng từ nhiều quốc gia, dù rất khiêm nhường nhưng anh Ngọc vẫn khẳng định “bài thuốc của tôi là tốt nhất thế giới hiện nay”.

Ít nhất việc cai nghiện thành công cho hàng ngàn người với chi phí rất thấp, bài thuốc của anh Tiêu Vĩnh Ngọc cũng xứng đáng có được một vị trí trang trọng hơn trên thị trường thuốc cai nghiện. Tuy nhiên, nếu sản phẩm này được thương mại hóa thông qua quy trình sản xuất chuẩn GMP thì chắc chắn ý nghĩa và tiếng vang của nó sẽ còn to lớn hơn nhiều, sự đóng góp của nó vào việc tăng cường thể chất giống nòi sẽ còn mạnh mẽ hơn.

Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp về Trung tâm cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc; ĐC: Ấp Thuận Hòa, xã Sông Thao, huyện Trảng Bom, tỉnh  Đồng Nai

Tư vấn miền Bắc: 0946421182  miền Trung: 0902103608 miền Nam: 0902103608
Wepsite: www.tieuvinhngoc.com            Email: ngocvinhtieu@gmail.com

Phương Ly

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.