Home Tỉnh thành Nhịp sống tỉnh thành Sóc Trăng: Kiểm tra tàu thuyền khai thác thủy sản

Sóc Trăng: Kiểm tra tàu thuyền khai thác thủy sản

276
0

Ngày 27/9, Đoàn thanh tra kiểm tra chuyên ngành tại Sóc Trăng đã tổ chức việc kiểm soát các tàu thuyền trong và ngoài tỉnh đánh bắt khai thác thủy sản tại vùng biển thuộc huyện Trần Đề.

Đoàn thanh tra chuyên ngành kiểm tra tàu cá ngoài tỉnh mắc các lỗi vi phạm về khai thác thủy sản 

Qua kiểm tra, chủ một chiếc tàu cá không xuất trình được giấy sở hữu tàu, giấy đăng kiểm tàu cũng như trên tàu không có gắn thiết bị hành trình. Với các lỗi vi phạm trên, Đoàn đã lập biên bản gửi đến chủ tàu, đồng thời nhắc nhở chủ tàu phải trang bị đầy đủ áo phao cho từng thành viên trên tàu, thay thế các ao phao đã cũ nhằm bảo vệ thuyền viên.

Thuyền khai thác thủy sản bằng kéo te đang hoạt động tại cửa biển Trần Đề 

Ngoài ra, Đoàn cũng tiến hành kiểm tra hai thuyền đánh bắt thủy sản gần bờ của người dân ở huyện Cù Lao Dung và Trần Đề, một thuyền đánh bắt thủy sản bằng kéo te và đóng đáy mùng. Đây là các hình thức khai thác thủy sản đã bị cấm, vì đánh bắt các loại cá nhỏ. Tuy nhiên, các hộ dân này đã gắn bó lâu đời với nghề đi biển, lớn tuổi, cuộc sống gia đình khó khăn nên vẫn tiếp tục bám biển tìm kế sinh nhai, họ chưa có nguồn vốn để chuyển đổi nghề. Sau kiểm tra và nghe trình bày của ngư dân, Đoàn đã nhắc nhở các chủ tàu cần phải lựa sinh kế phù hợp để chuyển đổi nghề đánh bắt cá ven bờ, không thể khai thác thủy sản bằng các phương tiện đã bị cấm. 

Tin, ảnh: Thúy Liễu (thuysanvietnam.com.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.