Home Biển đảo quê hương Người lính Sáng kiến thiết thực của người lính Hải quân trong phòng chống...

Sáng kiến thiết thực của người lính Hải quân trong phòng chống dịch Covid19

631
0

Từ thực tiễn thực hiện nhiệm vụ, với những sáng kiến hiệu quả được áp dụng trong các đợt dịch trước đó. Lữ đoàn 680, Vùng 3 Hải quân đã phát động cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị nghiên cứu các thiết bị để phòng, chống dịch tại chỗ. Chỉ trong thời gian ngắn, Trung tá Lê Văn Sinh, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra đảng ủy Lữ đoàn đã chế tạo thành công máy sát khuẩn tự động mang tên PCD Covid-19.

Trung tá Lê Văn Sinh hướng dẫn CBCS sử dụng máy sát khuẩn tự động PCD Covid19 do anh chế tạo.

Nói về chiếc máy sát khuẩn tự động PCD Covid19, Trung tá Lê Văn Sinh chia sẻ: Xuất phát từ sự trăn trở tìm kiếm biện pháp hạn chế tiếp xúc bằng tay khi sát khuẩn, vợ anh là Thượng úy CN Nguyễn Thị Thu Vân, Nhân viên Quân y, Ủy viên BCĐ phòng chống dịch của Lữ đoàn đã gợi ý và đưa ra đề xuất ý tưởng về máy sát khuẩn tự động. Sau đó vợ chồng anh cùng lên kế hoạch thực hiện.

Bằng kinh nghiệm, sự hiểu biết về điện máy, trong thời gian ngắn, sản phẩm máy sát khuẩn tự động của vợ chồng anh đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, được CBCS trong đơn vị đánh giá mang lại hiệu quả thiết thực trong phòng chống Covid19.

 Giới thiệu về nguyên lý hoạt động của máy sát khuẩn, Trung tá Lê Văn Sinh cho biết: Khi đưa tay vào vị trí đầu vòi phun dung dịch, cảm biến ánh sáng sẽ nhận được tín hiệu truyền vào bộ xử lý. Tại đây, bộ xử lý trung tâm sẽ truyền tín hiệu đến bơm, khi đó mạch điện đóng lại làm cho bơm hoạt động. Dung dịch được bơm từ bình chứa qua các ống dẫn, van 1 chiều và phun ra ngoài với một lượng nhất định tùy theo người sử dụng. Điểm đặc biệt về cấu tạo của máy, đó là bộ cảm biến thông báo về mức cồn còn lại trong máy, kèm chất liệụ hộp nhựa được tận dụng từ hộp cáp điện ABS chống mưa, nắng, vì vậy máy có độ bền cao và sử dụng được trong nhiều không gian khác nhau.

Đánh giá về máy sát khuẩn tự động đang được sử dụng tại đơn vị, Trung tá Đồng Văn Trình, Chủ nhiệm Kỹ thuật Lữ đoàn khẳng định: Máy sát khuẩn tự động PCD Covid-19 đã phát huy hiệu quả tác dụng, khắc phục triệt để việc người dùng chạm tay vào vật dụng đựng dung dịch, phù hợp với điều kiện sinh hoạt tập trung của bộ đội. Sáng kiến của đồng chí Lê Văn Sinh đã góp phần nâng cao ý thức và bảo đảm sức khỏe cho bộ đội trong phòng, chống dịch Covid-19 trong đơn vị.

Sử dụng máy sát khuẩn tự động trong sinh hoạt, công tác ở Lữ đoàn 680.

Ngay sau khi Lữ đoàn phát động toàn đơn vị phát huy sáng kiến, cách làm hay, sáng tạo phục vụ cho công tác phòng, chống dịch tại Lữ đoàn. Chỉ một thời gian rất ngắn, máy sát khuẩn tự động PCD Covid19 do Trung tá Lê Văn Sinh chế tạo đã ra đời và đưa vào sử dụng rộng rãi trong toàn đơn vị. Nói về những việc làm của Trung tá Lê Văn Sinh, Đại tá Phạm Văn Toàn, Lữ đoàn trưởng, Lữ đoàn 680 cho biết: “Đồng chí Sinh là một cá nhân rất tâm huyết và tích cực với các hoạt động của Lữ đoàn. Trên cương vị là Phó Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra đảng, phòng Chính trị, đồng chí Sinh luôn nêu cao vai trò, phát huy tính tiền phong gương mẫu trong tất cả các hoạt động chung của đơn vị và các hoạt động phối hợp tuyên truyền về phòng, chống Covid-19 nói riêng. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí luôn có nhiều ý tưởng hay, xử lý công việc linh hoạt, hiệu quả được tích lũy từ kinh nghiệm trong quá trình công tác.

Việc làm sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm của Trung tá Lê Văn Sinh đã góp phần trong công cuộc phòng chống Covid19 của Lữ đoàn 680 nói riêng và Vùng 3 Hải quân nói chung. Mong rằng thời gian tới, máy sát khuẩn tự động PCD Covid19 sẽ được sử dụng rộng rãi, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh./.

Đức Nghĩa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.