Home Tin nóng Ra mắt Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020

Ra mắt Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020

415
0

Chiều 24-12, Lễ ra mắt Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 đã diễn ra tại Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự buổi lễ.

Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 do Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh làm Chủ tịch. Lễ ra mắt Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 chuẩn bị cho Năm Chủ tịch ASEAN 2020 thể hiện đường lối, chính sách đối ngoại nhất quán của Việt Nam về chủ động hội nhập quốc tế, đẩy mạnh hợp tác sâu rộng ASEAN.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trải qua hơn năm thập niên hình thành và phát triển, ASEAN đã xây dựng cho 630 triệu người dân Đông Nam Á một mái nhà chung là Cộng đồng ASEAN vững chắc với 3 trụ cột Chính trị-An ninh, Kinh tế và Văn hóa-Xã hội. “Mái nhà chung này thực sự là “mái ấm an lành” cho mọi người dân và đang tiếp tục được củng cố bởi hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ ra mắt Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh năm 2020 đánh dấu chặng đường 25 năm Việt Nam trở thành một thành viên trong “đại gia đình” ASEAN và chúng ta tự hào rằng trong mỗi thành công của ASEAN thời gian qua đều có dấu ấn đóng góp đậm nét của Việt Nam – một thành viên tích cực, chủ động, trách nhiệm luôn chung tay cùng các quốc gia thành viên khác trong củng cố đoàn kết, phát triển ASEAN ngày càng vững mạnh. Việt Nam xác định ASEAN là đối tác ưu tiên, là hòn đá tảng trong ngoại giao đa phương. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ với thế và lực mới, Việt Nam mong muốn tiếp tục phát huy vai trò, đóng góp thực chất hơn nữa vào tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN tự cường, sáng tạo, hướng tới một ASEAN hài hòa, gắn kết, bản sắc, ngày càng phát triển thịnh vượng, có vai trò trách nhiệm trong giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh chung với các thành viên Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, năm 2020, Việt Nam tổ chức nhiều sự kiện, kỷ niệm trọng đại của đất nước, trong đó Năm Chủ tịch ASEAN 2020 là sự kiện quốc tế đa phương lớn nhất. Điều quan trọng hàng đầu là các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, từng người dân phải cùng nhận thức rõ về tầm quan trọng chiến lược của hợp tác ASEAN và thấy được những lợi ích, cơ hội to lớn mà ASEAN mang lại. “Chúng ta đã từng chuẩn bị và trải qua thực tiễn công tác tổ chức các sự kiện khu vực và quốc tế lớn gần đây được bạn bè quốc tế đánh giá cao, hình ảnh, uy tín quốc gia được nâng cao như Năm Chủ tịch ASEAN 2010, APEC 2017, WEF-ASEAN 2018… Có thể nói, Lễ ra mắt Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 hôm nay là thời khắc quan trọng khởi động “Đồng hồ đếm ngược” chuẩn bị Năm ASEAN 2020. Tôi mong rằng mỗi tiếng đồng hồ tích tắc từ lúc này sẽ là lời nhắc nhở thúc giục mỗi chúng ta phải khẩn trương trong công việc với tinh thần trách nhiệm cao, linh hoạt, sáng tạo trong thực hiện, tuyệt đối không được chủ quan, không được lơi lỏng trong từng công việc để sau 2 năm nữa chúng ta có thể cùng nhau tự hào về Năm Chủ tịch ASEAN 2020 thành công của Việt Nam”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ hy vọng các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp và người dân sẽ cùng nỗ lực hành động để tổ chức Năm Chủ tịch ASEAN 2020 thành công toàn diện với 3 thành công: Thành công về nội dung; thành công trong bảo đảm an ninh, an toàn, trọng thị về lễ tân; thành công về quảng bá hình ảnh, bản sắc văn hóa, đất nước, con người Việt Nam.

Tin, ảnh: HOÀNG VŨ (qdnd.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.