Home Tin tức, sự kiện Quảng Trị: Siết chặt công tác kiểm soát dịch Covid-19 trên địa...

Quảng Trị: Siết chặt công tác kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn

120
0

Hôm qua, ngày 13/9/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã có công văn hỏa tốc gửi các ngành chức năng, địa phương về việc nâng cấp độ kiểm soát dịch Covid-19 đối với người trở về từ huyện Phong Điền, tỉnh TT Huế.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu những người đến hoặc trở về từ huyện Phong Điền, tỉnh TT Huế từ ngày 30/8/2021 đến ngày 6/9/2021 phải khai báo y tế tại cơ sở y tế gần nhất và tự theo dõi sức khỏe,  nếu có các triệu chứng nghi ngờ phải báo ngay cho cơ quan y tế để có biện pháp phòng chống dịch. Từ ngày 7/9/2021 – 12/9/2021, yêu cầu phải khai báo y tế tại cơ sở y tế gần nhất, cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương và thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2.

Theo đó, kể từ ngày 13/9/2021 trở đi áp dụng biện pháp cách ly tập trung 21 ngày với tất cả những người trở về hoặc đến từ huyện Phong Điền (tỉnh TT Huế) cho đến khi có thông báo mới.

Được biết, ngày 12/9/2021, tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận thông tin về việc trường hợp trú tại xã Phong Hòa có kết quả sàng lọc SARS-CoV-2 dương tính. Trong lịch trình di chuyển, trường hợp này có đến một số khu vực tại huyện Hải Lăng.

Bên cạnh đó, liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại công ty Scavi Huế, tại Khu công nghiệp Phong Điền có nhiều trường hợp là công nhân ở huyện Hải Lăng là đối tượng F1, F2 tại đây nên nguy cơ lây nhiễm dịch trên địa bàn là rất cao, nhất là các xã Hải Chánh, Hải Phong và Hải Sơn. Hiện tại 10 trường hợp F1 đã được cách ly tập trung và tiến hành xét nghiệm bằng phương pháp PCR.

Sau khi nhận được thông tin, UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã có quyết định phong tỏa tạm thời toàn bộ khu vực chợ Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng kể từ ngày 13/9/2021 cho đến khi có thông báo mới, đồng thời yêu cầu áp dụng, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại một số địa điểm liên quan tại huyện Hải Lăng…

Ngọc Thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.