Home Biển quê hương Biển đảo Quảng Trị 07 người mắc kẹt giữa đập tràn được cứu sống...

Quảng Trị 07 người mắc kẹt giữa đập tràn được cứu sống 01 người mất tích

437
0

Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, chiều 26/10/2021, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn 07 người bị mắc kẹt giữa đập tràn tại công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị.

 Lãnh đạo UBND tỉnh có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn.

Thông tin cho biết, sáng 26/10/2021, đoàn công tác Sở Giao thông Vận tải Quảng Trị kiểm tra việc khai thác khoáng sản trên sông trên tàu hút cát của một doanh nghiệp. Lúc này, tàu có 8 người, trong đó có 4 cán bộ của Sở Giao thông Vận tải tỉnh, 3 thuyền viên và Giám đốc một công ty khai thác khoáng sản.

              07 người bị mắc kẹt giữa đập tràn.

Khoảng 9 giờ, tàu gần qua đập tràn Nam Thạch Hãn thì bị chết máy trôi vào vùng nguy hiểm, 8 người đã nhảy khỏi tàu. 7 người bám được vào trụ bê tông nổi giữa đập tràn Nam Thạch Hãn, người còn lại là ông Hoàng Đức V. (47 tuổi), Giám đốc một công ty khai thác khoáng sản bị nước cuốn trôi mất tích.

Đến khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng cứu hộ cứu nạn phối hợp với lực lượng chức năng đã cứu thành công 7 người mắc kẹt giữa đập tràn, tình trạng sức khỏe của 7 người đều ổn định.

       Công tác cứu hộ cứu nạn đang được thực hiện.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường và sử dụng phương án dùng thuyền nhỏ gắn máy chạy từ hạ lưu tiếp cận chân đập tràn.

Nhờ sự phối hợp kịp thời của lực lượng chức năng nên công tác cứu hộ được thực hiện thành công, 7 người được đưa vào bờ và đảm bảo sức khỏe, công tác tìm kiếm người mất tích đang được gấp rút triển khai.

Hiện công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích vẫn đang được tiếp tục triển khai tích cực.

Ngọc Thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.