Home Giáo dục Quảng Ninh sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Quảng Ninh sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

783
0

Từ ngày 8-10/8, 14.600 thí sinh tỉnh Quảng Ninh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT với các môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, bài thi KHTN, bài thi KHXH. Mọi công tác chuẩn bị đã được chuẩn bị sẵn sàng cho 3 ngày thi sắp tới.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: Thanh Tùng.

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, ngày 3/8, Sở GD&ĐT đã tổ chức họp với các trưởng điểm thi trên địa bàn tỉnh tiếp tục rà soát công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi.

Sở GD&ĐT đã quán triệt việc thực hiện Quy chế thi và các văn bản hướng dẫn liên quan tới các trưởng điểm thi. Việc chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm thi phải đảm bảo đúng, đủ theo quy chế thi và tình hình dịch bệnh. Cùng với đó, Sở GD&ĐT cũng làm rõ những thắc mắc của các trưởng điểm thi khi xử lý các tình huống phát sinh tại điểm thi; các kịch bản để đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên tham gia thi, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tại cụm thi Quảng Ninh có trên 14.600 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, không có thí sinh nào đi đến và trở về từ Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020 đến nay. Hiện tỉnh đã thành lập 34 điểm thi với 767 phòng thi tại 13/13 địa phương cấp huyện, trong đó có 68 phòng thi dự phòng.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT, để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, an toàn, công tác nhân sự tham gia các khâu của kỳ thi đã được lựa chọn rất kỹ càng, đảm bảo có phẩm chất, tư cách tốt, có năng lực, kinh nghiệm và sức khỏe. Đặc biệt là nhân sự tham gia ban in sao đề thi và ban làm phách bài thi tự luận.

Bên cạnh số lượng cán bộ, giáo viên được điều động theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT, tỉnh đã bố trí dự phòng số cán bộ, giáo viên tại mỗi điểm thi là 5 người và chuẩn bị lực lượng dự bị để tham gia tổ chức Kỳ thi là 10% tổng số cán bộ, giáo viên cần huy động. Không chỉ vậy, Sở GD&ĐT còn tích cực phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố bổ sung cán bộ y tế tại các điểm thi; thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch.

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh cho biết, Tỉnh Quảng Ninh quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh và đảm bảo quyền lợi của thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Các sở, ngành liên quan và các địa phương phải tập trung rà soát, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, tài chính và an ninh, đảm bảo an toàn cho công tác tổ chức thi, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế. Trong trường hợp phải sử dụng điểm thi dự phòng (có trường hợp thí sinh F1, F2), phải có phương án vận chuyển đề thi, bài thi đảm bảo an toàn.

VPĐBB

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.